Làm bánh bông lan con sò xốp mềm thơm phức

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Bánh bông lan con sò mềm, xốp thơm phức có thể dành làm món ăn chơi hoặc gói lại mang đi biếu tặng cũng rất xinh đấy.

 


Để làm bánh bông lan con sò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 140gr bột mì

- 40gr bột ngô

- 1 muỗng cà phê bột cream of tartar

- 160gr dầu ăn

- 20ml sữa tươi

- 4 quả trứng gà

- 120gr đường

- Khuôn con sò ( mua ở các tiệm bánh)




Làm nóng lò ở 180 độ C. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho lòng đỏ, bột mì, bột bắp, sữa, dầu ăn vào tô


Dùng phới trộn đều hỗn hợp lòng đỏ



Phần lòng trắng cho vào tô sâu lòng


Dùng máy đánh trứng, đánh từ tốc độ thấp đến cao. Khi lòng trắng sủi bọt cho cream of tartar vào, tiếp đến cho từ từ lượng đường đánh tốc độ cao. Sau 5 phút lòng trắng sẽ bông cứng



Lòng trắng sau khi đánh bông, lúc 1/3 phần lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều. Cứ làm như vậy cho hết phần lòng trắng.



Lấy một chiếc thìa múc bột cho vào khuôn. Đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút.



Bánh nguội cho bánh ra đĩa, bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần đều được.



Bánh bông lan con sò mềm xốp ẩm thơm rất thích hợp để làm món ăn nhẹ. Cầm trên tay những chiếc bánh bé xíu, xinh xắn thơm mùi bột, có hình thù là những chú sò nhỏ sẽ khiến các bé cực kỳ thích thú. Hãy làm vài mẻ bánh để ăn dần hoặc làm quà tặng bạn bè người thân đều tuyệt lắm đấy!


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ