Học cách làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực

Liên Phạm - Ảnh: Naver,
Chia sẻ

Thay vì làm các món bánh trôi truyền thống thì năm nay bạn hãy đổi vị với món bánh trôi vị chuối thơm ngon lạ miệng này nhé!

Làm bánh trôi vị chuối cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Chuối chín: 3 quả

2. Bột gạo nếp: 180g

3. Bánh bông lan: 1 miếng khoảng 120g

4. Bơ lạt: 2 thìa canh

5. Đường: 30g

6. Nước cốt chanh: 15ml

7. Muối, bột quế: mỗi thứ một chút

Cách làm bánh trôi vị chuối cho Tết Hàn thực:

Bước 1: Dùng rây lọc để mài nhỏ bánh bông lan.

Bước 2: Chuối bóc bỏ vỏ, mỗi quả chuối cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó lại cắt làm đôi theo chiều ngang. Trong 3 quả chuối thì chỉ lấy nửa quả đem cắt lát dày khoảng 1cm.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 3.

Bước 3: Cho bơ vào chảo, thêm chút muối, đường, nước cốt chanh, bột quế và đun ở lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa đảo đều cho tan, sau đó cho chuối vào xào.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 1.

Bước 4: Xào cho đến khi chuối mềm một chút và thấm vị.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 2.

Bước 5: Cho chuối xào vào thố rồi nghiền nát khi còn nóng.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 3.

Bước 6: Rây bột gạo nếp vào thố chuối.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 4.

Bước 7: Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 5.

Bước 8: Ngắt từng phần bột nhỏ, viên tròn rồi ấn dẹt, cho 1 miếng chuối vào giữa.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 6.

Bước 9: Sau đó vê bột bọc kín miếng chuối lại và tạo hình hơi bầu dục.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 7.

Bước 10: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho bánh trôi viên vào luộc. Thỉnh thoảng khuấy đều để bánh không bị dính vào nhau.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 10.

Bước 11: Khi bánh chín, nổi lên trên mặt nước thì vớt bánh ra tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

Học người Hàn làm bánh trôi vị chuối ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 11.

Bước 12: Lăn bánh qua bột bánh bông lan, sao cho bánh bông lan phủ đều viên bánh trôi là được.

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 9.

Thành phẩm bánh trôi vị chuối:

Từng chiếc bánh trôi vị chuối dẻo mềm thơm thơm với lớp vỏ bánh nếp dẻo thơi vị bơ quế lại có vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng. Món này được học theo công thức của người Hàn. Cách chế biến cũng có nét tương đồng như bánh trôi của Việt Nam. Khi bạn làm theo cách này bánh sẽ có vị ngọt vừa tự nhiên của chuối tạo cảm giác ngon miệng mà không hề bị ngán chút nào. Nhất định bạn nên thử làm nhé!

Bánh trôi vị chuối kiểu Hàn ngon lạ cho ngày Tết Hàn thực - Ảnh 10.

Chúc bạn làm được bánh trôi vị chuối thật ngon miệng nhé!

Chia sẻ