Làm ngay 2 món ngao ngon khiến bất cứ ai cũng "chết thèm" từ cái nhìn đầu tiên
Với 2 món ngao gồm ngao xào húng quế và ngao sốt hành tỏi, bạn đều có thể làm món mặn ngon cơm, món ăn chơi hay món nhậu cũng hợp vị vô cùng.
1. Ngao xào húng quế:
- 500g ngao |
- 40g húng quế - 40g gừng - 1 trái ớt đỏ - 30ml nước sốt đậu nành - 50ml dầu mè - 50ml rượu gạo - 1 muỗng canh đường |
Ngao ngâm nước muối loãng hoặc nước gạo cho nhả bớt cát bẩn |
Đun sôi một nồi nước, trút ngao vào và nấu cho đến khi ngao mở miệng thì vớt ngao ra bát để riêng. Khi luộc chú ý không đậy vung, như vậy ngao luộc sẽ bị trào. |
Gừng gọt vỏ thái lát. Ớt cắt lát xéo. |
Húng quế nhặt lá, bỏ cuống già. |
Làm nóng chảo với chút dầu mè, cho gừng vào xào thơm. |
Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát. |
Thêm rượu gạo, xì dầu và đường vào xào cùng lúc. |
Thêm ớt thái lát và húng quế vào, tiếp tục đảo đều |
Múc ngao ra đĩa sâu lòng hoặc bát, rưới nước xào lên trên và dùng ngay khi còn nóng. |
2. Ngao sốt hành tỏi
-1kg ngao hoa |
-2 củ tỏi -½ muỗng cà phê hạt tiêu -180ml nước dùng gà -1 muỗng cà phê xì dầu -Nửa muỗng bơ -Vài cây hành lá |
Ngâm ngao trong nước muối loãng hoặc nước gạo chừng 4-6 tiếng cho nhả sạch cát bẩn. Vớt ngao ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ở rổ thưa cho ráo. |
Tỏi bằm nhuyễn. Hành lá và ớt thái nhỏ. |
Làm nóng chảo với ít dầu láng mặt. Cho tỏi và ớt vào phi thơm. |
Trút ngao vào nồi, đổ rượu và nước dùng gà vào. Đậy nắp lại, nấu khoảng 1,5 phút cho đến khi thấy ngao mở nắp thì thêm bơ và 1 muỗng cà phê xì dầu vào trộn đều. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên. |
Chúc bạn ngon miệng!
Theo: Daydaycook