Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết!

TiMo,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 60000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nếu bạn áp dụng theo đúng các bước sau đây sẽ có món ruốc gà vừa bông vừa ngon đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lườn gà500g
  • 2. Nước tương3 thìa súp
  • 3. Đường2 thìa súp
  • 4. Hoa hồi2 cái
  • 5. Lá nguyệt quếVài lá
  • 6. Gừng1 mẩu nhỏ
  • 7. Hành lá1 cây
  • 8. Rượu nấu ăn1 thìa súp
  • 9. Vừng rang1 thìa súp

Món ruốc gà (chà bông gà) là món ăn lý tưởng mẹ có thể làm sẵn để cho các bé ăn kèm khi cần. Ruốc gà cũng rất ngon để ăn với xôi, cơm trắng hoặc sẵn tiện làm bánh bông lan ruốc đấy. 

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 1.

Cách làm ruốc gà

1

Luộc lườn gà

Lườn gà rửa sạch và cắt thành từng miếng lớn theo chiều dọc của thớ thịt. Cho thịt lườn gà vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt. Sau đó cho 3 cái hoa hồi, vài lá nguyệt quế, hành lá, gừng thái lát và 1 thìa súp rượu nấu ăn vào. Sau đó đun ở lửa lớn. Khi nước sôi chuyển sang lửa nhỏ và nấu cho đến khi dùng đũa xiên qua được lườn gà là được.

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 3.

Cách làm ruốc gà

2

Cán thịt gà

Sau khi lườn gà chín, vớt ra, để nguội hoàn toàn. Sau đó cho thịt gà vào túi zip, dùng cây cán bột cán thịt sao cho thịt mềm và mỏng ra.

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 5.

Cách làm ruốc gà

3

Xé thịt gà

Sau khi thịt gà cán mỏng và các thớ thịt đã hình thành, bạn dùng tay xé cho tơi từng thớ thịt. Bạn xé sao cho thớ thịt càng nhỏ và mỏng thì càng tốt. Khi xao ruốc sẽ bông và khô hơn.

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 7.

Cách làm ruốc gà

4

Xao khô ruốc gà

Cho thịt lườn gà vào một chảo đế dày. Sau đó rưới nước tương và đường vào, đảo đều ở lửa nhỏ cho tới khi thịt thấm gia vị. Bạn đảo liên tục để ruốc gà khô lại. Thời gian xao sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Khi ruốc đã sao khô bạn cho thêm vừng rang vào trộn đều là xong.

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 9.

Cách làm ruốc gà

Thành phẩm món ruốc gà

Ruốc gà sau khi đã xao khô để ra ngoài cho nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hũ thủy tinh để bảo quản. Cho nước tương sẽ giúp ruốc có màu đẹp hơn, đồng thời độ mặn sẽ vừa phải không bị cứng như chúng ta nêm bằng muối. 

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 10.

Ngoài ra bạn cũng có thể trộn vào ruốc rong biển cắt nhỏ, rong biển cũng sẽ giúp món ruốc thêm thơm ngon và hấp dẫn. Đồng thời sẽ tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn này đấy.

Làm ruốc gà đơn giản nhưng sao cho bông và ngon thì không phải ai cũng biết! - Ảnh 11.

Tác dụng của thịt gà

Thịt gà rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoa học phân tích trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như canxi, phốt pho, sắt.

Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin có tác dụng chống trầm cảm, làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ, hơn nữa nó còn làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, giúp tâm trạng vui vẻ, giảm stress.

Ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Theo nghiên cứu từ Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ, một người muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1.200-1600 calo mỗi ngày.

Chúc bạn thành công với cách làm ruốc gà này nhé!

Chia sẻ