Làm trắng răng bằng thực phẩm

,
Chia sẻ

Bằng cách dùng những thực phẩm tự nhiên như: nước chanh, dâu tây, dấm táo…, bạn sẽ có nụ cười xinh hơn với hàm răng trắng bóng, không bị ố vàng.

Nước chanh

Nước chanh không chỉ giúp cải thiện mái tóc khỏe, mà nó còn được sử dụng để tẩy trắng răng bằng cách hòa nước chanh với một ít muối, rồi thoa hỗn hợp này lên răng, hoặc bạn cũng có thể ăn một vài lát chanh nhưng cần nhớ rằng không nên dùng quá nhiều nước chanh vì có thể khiến răng ê buốt.

Vỏ cam

Vỏ cam cũng được xem là loại thuốc tự nhiên giúp trắng răng. Lấy mặt trong của vỏ cam chà trực tiếp lên răng hoặc có thể nghiền vỏ trước khi chà lên răng.

Dấm táo

Dấm táo là loại thực phẩm hiệu quả giúp tẩy bỏ chất ố vàng bám trên răng. Bạn có thể súc miệng với nước dấm táo, tuy nhiên cách này sẽ tạo cảm giác ê răng. Vì vậy, nên trộn dấm táo với một chút baking soda (muối nở), và thoa hỗn hợp này lên răng.

Dâu tây

Không chỉ hữu ích trong việc đánh bóng răng, dâu tây còn giúp răng trắng sáng hơn nhờ làm sạch những ố vàng trên răng. Chà dâu tây trực tiếp lên răng hoặc có thể trộn loại quả này với một chút baking soda để thoa lên răng vài phút trước khi đánh răng.

Rau sống và trái cây giòn

Ăn rau sống và các loại trái cây giòn có thể giúp bạn làm sạch răng. Nhờ các thực phẩm này, răng của bạn sẽ được “chà chải” một cách tự nhiên, trong khi rau nấu chín vì quá mềm nên không có được tác dụng này.

Điều cuối cùng bạn cũng phải lưu ý là tránh dùng các thực phẩm có hại cho men răng như rượu vang đỏ, coca, trà… Nếu dùng các thực phẩm này, bạn cần đánh răng ngay sau đó. Ngoài ra, bạn cũng nên từ bỏ hút thuốc lá vì việc này sẽ làm răng bạn nhanh ố vàng.

Theo Nguyệt Hương

PNO/health.ezineseeker.com

Chia sẻ