Những sai lầm phổ biến khi chế biến và ăn khoai lang khiến chúng mất đi hương vị ngon nhất, thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Trong dân gian, có một loại thực phẩm được mệnh danh là “Sâm nam” bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và khả năng chữa bệnh tuyệt vời.
Khoai lang dù rất ngon bổ nhưng chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn vào buổi chiều, buổi tối và khi bụng rỗng.
Khoai lang có tác dụng nhuận tràng, giảm cân và ngăn ngừa ung thư, tuy nhiên cần phải lưu ý một số điểm khi ăn khoai lang để tránh phản tác dụng.
Khoai lang ăn đã tốt nhưng ít ai biết rằng nếu kết hợp khoai lang cùng thực phẩm này thì tác dụng nhuận tràng, giảm cân sẽ hiệu quả vượt bậc!
Để có thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ khoai lang, tránh sinh độc, bạn không nên ăn chúng cùng những thực phẩm "đại kỵ" dưới đây.
Theo chuyên gia, ăn khoai lang rất tốt, đặc biệt ăn vào mùa hè khác nào uống một "thang thuốc bổ" nhưng có 3 nhóm người cần tránh ăn thực phẩm này.
Khoai lang là món ăn dân dã, bổ dưỡng xong nếu ăn không đúng cách, khoai lang có thể gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe.