Mách các mẹ món bún đậu mới toanh, hễ ai ăn thử cũng thích ngay lập tức!

Diep Nguyen,
Chia sẻ

Bạn đã quá quen với bún đậu mắm tôm phải không, vậy hãy làm quen với món bún đậu kiểu mới cực đặc biệt này nhé!

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 1.

Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ
- 10 củ hành tím
- 1 ký bún tươi
- Xà lách, húng quế, giá sống, ngò rí ăn kèm
- 100ml nước mắm, 100gr đường, 1 trái chanh, 3 tép tỏi, 3 trái ớt, 60ml nước lọc
- 3 nhánh hành lá
- Mè rang
- Dầu chiên

Cách làm:
1. Đậu cắt khối vuông 2cm. Hành tím bóc vỏ cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi, ớt bóc vỏ băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Xà lách, húng quế, ngò rí nhặt rửa sạch. Giá cắt bỏ rễ rửa sạch.

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 2.

2. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm bún vào chần sơ, đổ ra rổ ráo nước rồi chia bún vào 4 tô.

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 3.

3. Lấy chén cho nước mắm, đường, chanh, nước lọc khuấy tan, cho tiếp tỏi ớt băm vào là hoàn tất phần nước mắm.

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 4.

4. Làm nóng chảo với 5 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm vàng, vớt hành tím ra rây cho ráo dầu. 

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 5.

5.Cho đậu vào chảo dầu hành chiên vàng đều. 

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 6.

Múc 4 - 5 muỗng canh nước mắm vừa pha cho vào đậu hũ, đảo cho đậu thấm vị và nước mắm rút hết vào đậu thì tắt lửa. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Hoàn tất.

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 7.

Trình bày 

Cắt xà lách, húng quế, ngò rí lên các tô bún, thêm giá sống. Gắp đậu lên sao cho đẹp mắt. Thêm hành tím phi vàng và mè rang. Chan nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hay để nguội mới dùng đều ngon.

BÚN ĐẬU HỦ - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Chia sẻ