Mách chị em cách làm bánh Trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 4 người

Ở nhà giãn cách mà buồn miệng, thử làm bánh Trung thu ăn kiêng chén cho sướng.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang250gr khoai lang vàng, 250gr khoai lang tím
  • 2. Đậu xanh70gr
  • 3. Bột yến mạch100gr
  • 4. Sữa tươi không đường 100ml
  • 5. Dừa vụn20gr
  • 6. Nước cốt dừa50ml
  • 7. Đường ăn kiêng80-100gr

Bây giờ mới là cuối tháng 7 Âm lịch nhưng nếu ở nhà giãn cách mà buồn miệng quá, chị em hãy thử vào bếp làm ngay món bánh Trung thu phiên bản healthy này xem sao. Trung Thu năm nay rơi vào ngày 21/9 Dương lịch, nên giờ tập làm để đến lúc đó tự tin vào bếp!

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 1.

Bánh Trung thu ăn kiêng có lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường thôi nè!

Cách làm bánh Trung thu ăn kiêng

1

Làm vỏ bánh với khoai lang tím

Bạn nạo vỏ 100gr khoai lang vàng và 100gr khoai lang tím rồi cắt thành khoanh tròn. Rửa sạch khoai với nước để khoai nhả bớt nhựa. Cho khoai vào nồi, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa để khoai chín.

Hấp xong, bạn cho khoai lang tím và khoai lang vàng ra 2 bát riêng. Dằm nhuyễn.

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 3.

Dằm nhuyễn 2 loại khoai nha!

Tiếp theo, bạn cho vào mỗi bát khoai vừa dằm nhuyễn 50gr bột yến mạch, 25ml sữa tươi không đường và trộn đều.

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 4.

Trộn khoai lang với bột yến mạch và sữa tươi không đường

Cuối cùng, bạn chia 2 bát khoai vừa trộn thành những phần nhỏ, mỗi phần nặng khoảng 70gr và nặn tròn.

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 5.

Chia vỏ bánh thành các phần nhỏ và nặn tròn, mỗi phần nặng 70gr nha

2

Sên nhân bánh đậu xanh - sữa dừa

Bạn ngâm 70gr đậu xanh với nước khoảng 15 phút rồi rửa sạch và đem đi hấp chín. Hấp khoảng 15 phút trên ngon lửa vừa rồi dằm nhuyễn đậu xanh. Tiếp theo, cho phần đậu xanh vừa dằm nhuyễn vào nồi cùng 50ml nước cốt dừa, 50ml sữa tươi không đường và 80-100gr đường kính.

Sên thật đều tay trên lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh và các nguyên liệu khác quện đặc lại và không dính vào đáy nồi nữa thì thôi.

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 7.

Sên nhân bánh

Bạn đợi cho đậu xanh nguội bớt rồi tiếp tục chia phần nhân thành từng miếng 30-40gr và vo tròn.

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 8.

Chia nhân đậu xanh - sữa dừa thành những phần nhỏ, mỗi phần 30-40gr

3

Tạo hình và nướng bánh

Bạn ấn dẹt mỗi phần vỏ bánh rồi đặt 1 phần nhân vào, khéo léo nặn dể vỏ bao kín nhân. Sau đó, quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn làm bánh rồi cho từng viên bánh vào, ấn chặt tay 1 chút để tạo hình cho đẹp.

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 10.

Tạo hình cho bánh nè

Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 8-10 phút. 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh Trung thu ăn kiêng rồi đấy!

Mách chị em cách làm bánh trung thu ăn kiêng cực dễ: Lượng calo chỉ bằng 1/3 bánh thường mà vẫn ngon ra phết! - Ảnh 11.

Thành quả nè!

Làm theo công thức này, mỗi chiếc bánh Trung thu của bạn sẽ nặng khoảng 100-110gr (70gr vỏ bánh, 30-40gr nhân bánh), vừa phù hợp cho 1-2 người ăn 1 lần. Với số lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý, chị em có thể làm được 5-6 chiếc bánh Trung thu ăn kiêng đấy.

Đương nhiên, bánh Trung thu ăn kiêng không thể có vị ngọt sắc và hương vị như bánh thường được, nhưng phiên bản này healthy và ít calo hơn nên nếu chị em đang thèm đồ ngọt nói chung hoặc bánh Trung thu nói riêng, hãy thử làm xem sao.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu ăn kiêng này nhé!

Chia sẻ