Mách chị em cách làm món ăn ngon tuyệt đối, hợp giảm cân mà chỉ mất 5 phút chế biến là xong

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 1 người

Nấu nhanh, ăn ngon lại còn healthy 100% nên chị em nhất định phải thử món đậu hũ hấp trứng này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng3 quả
  • 2. Tôm nõn5-6 con
  • 3. Đậu hũ2 bìa
  • 4. Hành lá2-3 nhánh
  • 5. Gia vịHạt nêm, hạt tiêu, mắm, muối, nước tương

Sau gần 2 tháng ở nhà giãn cách, chắc hẳn trình độ bếp núc của chị em đã tăng lên mấy bậc. Nhưng với hội người lười ấy mà, học cách nấu nướng là chuyện nhỏ. Còn làm sao diệt được "con lười" để vào bếp mới là chuyện lớn.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món trứng hấp cùng đậu hũ và tôm. Làm cực nhanh nhưng thành phẩm vừa healthy vừa ngon. Kiểu gì cũng phải tự nấu nên cứ món nào nhanh - gọn - nhẹ mà triển!

Mách chị em cách làm món ăn healthy tuyệt đối mà chỉ mất 5 phút chế biến là xong - Ảnh 1.

Trứng hấp đậu hũ, tôm nè!

Cách làm trứng hấp đậu hũ, tôm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn có thể mua đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng đều được. Tùy vào nhu cầu mà chị em có thể dùng 1 hoặc 2 bìa đậu hũ để làm món này nha. 

Bạn rửa sạch đậu hũ rồi cắt thành khoanh tròn hoặc miếng vuông nhỏ.

Mách chị em cách làm món ăn healthy tuyệt đối mà chỉ mất 5 phút chế biến là xong - Ảnh 3.

Nếu dùng đậu hũ trứng, bạn cắt thành khoanh tròn thế này nha. Còn dùng đậu hũ non thì hãy cắt thành miếng vuông nhỏ.

Đập 3 quả trứng vào bát, thêm khoảng 100ml nước lọc và 2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều. Nếu bát trứng có nổi bọt, bạn hãy dùng thìa vớt bỏ hết bọt.

Mách chị em cách làm món ăn healthy tuyệt đối mà chỉ mất 5 phút chế biến là xong - Ảnh 4.

Bọt khí sẽ làm trứng bị rỗ khi hấp nên chị em hãy vớt hết bọt đi nha!

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm nõm bạn cũng rửa sạch. Có thể rửa tôm với rượu trắng rồi tráng lại với nước để loại bỏ mùi tanh.

2

Hấp trứng cùng đậu hũ và tôm

Bạn cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào bát. Rưới bát trứng đã đánh vào rồi xếp tôm nõn và rắc hành lá lên trên. Nếu không ngại vị hăng nhẹ của hành lá, chị em có thể cho hành lá vào sau khi đã hấp chín món ăn nha.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Sau đó, lấy tăm chọc những lỗ nhỏ trên màng bọc thực phẩm để tạo lỗ thoát khí. Cho bát trứng cùng đậu hũ và tôm vào nồi, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa.

Mách chị em cách làm món ăn healthy tuyệt đối mà chỉ mất 5 phút chế biến là xong - Ảnh 6.

Đến đây là coi như món ăn đã hoàn thành, chúng ta chỉ cần đợi nữa thôi.

Hấp xong, bạn bóc lớp màng bọc thực phẩm và rưới chút nước tương vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Chỉ với khoảng 5 phút sơ chế các nguyên liệu, chị em đã có ngay món ăn vừa ngon, vừa healthy. Nếu bạn đang ăn kiêng thì chỉ cần 1 bát trứng hấp đậu hũ và tôm này, chẳng cần thêm cơm vẫn đủ no bụng lại chẳng sợ tăng cân.

Luộc thêm 1 đĩa rau nữa, cộng thêm bát trứng hấp này là "chuẩn bài"! Bữa tối như vậy là đủ chất, không có cửa cho mỡ tích tụ.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn dễ làm mà vẫn ngon để xử lý bữa ăn trong những ngày "con lười" trỗi dậy.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp đậu hũ, tôm này nhé!

Chia sẻ