Mát trời làm bữa tôm nướng cay thơm lừng nhé!

Thúy Lâm, ảnh: TPW,
Chia sẻ

Với sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, mặn, cay; món tôm nướng chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt các chàng cho mà xem!

 

Nguyên liệu:

- 500g tôm bóc vỏ, rút chỉ
- 2-3 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- 25 ml dầu ăn
- 3 tép tỏi, bóc vỏ
- 3 quả ớt nướng sơ cho cháy xém vỏ ngoài
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 ít rau mùi.
 

Bước 1:

Cho một ít dầu ăn, nước cốt chanh, tỏi, ít muối và 3 quả ớt nướng vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn thì thêm một nắm rau mùi vào.

 

Bước 2:

Xay tiếp để rau mùi vụn nhỏ (nhưng không nhuyễn).

 
Bước 3:

Cho tôm vào một túi ziplock, rưới hỗn hợp vừa xay lên, bóp đều nhẹ tay, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 2 giờ.

 

Bước 4:

Ngâm xiên tre trong nước khoảng 1 giờ để tránh xiên bị cháy trong khi nướng.

 

Bước 5:

Sau khi ướp xong, bạn lấy tôm ra xiên vào từng xiên.

 

Bước 6:

Nướng xiên tôm khoảng 3 đến 4 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi bạn thấy tôm chín đều là được. Nếu không có lò nướng bạn có thể áp chảo xiên tôm vẫn rất ngon nhé!
Mùa hè nóng nực, chẳng mấy khi có ngày mát trời; bạn đừng bỏ qua món tôm nướng cay thơm lừng trong dịp này nhé!
 
 
Với sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, mặn, cay; món tôm nướng chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt các chàng cho mà xem!
 
 
Chúc các bạn thành công!

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!


Chia sẻ