Mềm mịn đậu phụ hấp thịt viên

,
Chia sẻ

Đậu phụ hấp ngấm cái ngọt của thịt, thịt băm viên cũng không còn bị khô và ngán nữa, sự kết hợp đơn giản này cho ta một món ăn thật dễ làm mà ngon miệng.

Nguyên liệu:

300g thịt lợn xay

Đậu phụ

Dầu ăn, xì dầu, muối tiêu, bột ngô

Hành lá xanh, hành tím. 

Cách làm: 

Thịt lợn xay cho ra bát, ướp với hành tím băm, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa bột ngô. Để 15 phút cho ngấm.

Đậu phụ rửa sạch cắt làm đôi. Đặt đậu phụ vào một khay hoặc bát to, rộng miệng. Thịt sau khi đã ngấm gia vị, đem nặn thành từng viên tròn dẹt, mỗi miếng đậu đặt 1 miếng thịt lên trên.
 
Cho khay đậu thịt vào nồi hấp trong 20 phút, đến khi thịt chín mềm là được. Có thể múc bỏ phần nước tiết ra khay trong khi hấp nếu muốn.
 
Tưới 1/3 chén xì dầu, tưới tiếp 1 thìa dầu ăn và rắc hành xanh thái nhỏ lên trên, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
 
Nhấc đĩa đậu ra ăn nóng
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ