Mẹo nấu cháo ngon, bổ, rẻ

,
Chia sẻ

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn nấu nồi cháo vừa ngon vừa bổ, lại tiết kiệm được chi phí.

Để không tốn gas mà cháo nhừ, bạn hãy đun sôi gạo từ buổi tối, sau đó cho vào một bình thủy. Sáng hôm sau, bạn đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ.

Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về.

Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh
băm nhuyễn rồi cho vào cháo.

Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm, bạn hãy băm thịt thật nhuyễn, nhặt bỏ nhưng sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy, thịt không bị vón cục và bé ăn rất dễ dàng.

Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền...) băm nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín bạn mới cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong. Vậy là bé đã có một chén cháo "ngon, bổ, rẻ".

Lưu ý, bé mới tập ăn thì không nêm nếm mặn ngọt vì bé không thích, còn nếu bé đã quen với vị nêm thì bạn cứ tiếp tục nêm.

Ăn bữa nào thì nấu thịt rau bữa đó, không nên nấu một nồi ăn cả ngày (trừ cháo trắng là nấu sẵn), bỏ công nấu thì không bị mất tiền lời cho cháo đi mua.

Nếu không có thời gian, bạn phải tìm hàng cháo nào tin cậy (không phụ gia thực phẩm, đảm bảo vệ sinh và chất lượng dinh dưỡng).

Bạn cần biết không có cháo nào là "cháo dinh dưỡng", chỉ có cháo thịt, cháo cá, cháo tôm... Và nếu ăn mãi không lên cân, bé bị ói và tiêu chảy... thì bạn phải "xem lại" cách lựa chọn cháo cho bé.

Theo Bee

Chia sẻ