Món ăn này siêu rẻ, làm dễ mà có cả ngàn lợi ích với sức khỏe: Ăn hàng tuần thì ngừa được khối bệnh!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 20000 đồng
Khẩu phần 1 người

Nấm đùi gà là nguyên liệu vừa ngon vừa rẻ và rất tốt cho sức khỏe đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nấm đùi gà2 cây
  • 2. Hành lá2-3 nhánh
  • 3. Gia vịBột ớt, bột bắp, nước tương, hạt nêm, đường kính

Nấm đùi gà chính là một trong những loại nấm vừa rẻ, vừa dễ chế biến. Quan trọng nhất là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nấm đùi gà sốt nước tương. Thao tác chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo cũng "rất gì và này nọ" luôn nha!

Món ăn này siêu rẻ, làm dễ mà có cả ngàn lợi ích với sức khỏe, ăn hàng tuần thì ngừa được khối bệnh! - Ảnh 1.

Nấm đùi gà sốt nước tương nè

Cách làm nấm đùi gà sốt nước tương

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 2 cây nấm đùi gà rồi xé nấm thành những sợi nhỏ. Sau đó, bạn đun sôi khoảng 300ml nước rồi thả nấm đã xé sợi vào, trụng khoảng 30-45 giây rồi vớt nấm ra nha.

Món ăn này siêu rẻ, làm dễ mà có cả ngàn lợi ích với sức khỏe, ăn hàng tuần thì ngừa được khối bệnh! - Ảnh 3.

Xé nhỏ nấm rồi đem trụng với nước sôi

Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, băm nhỏ và để riêng phần đầu hành với lá hành.

2

Xào nấm với nước tương

Đầu tiên, chị em hòa tan 1 thìa cà phê bột bắp với khoảng 10-15ml nước lọc.

Tiếp theo, bạn cho 1-2 thìa cà phê vào chảo và phi thơm phần đầu hành. Sau đó, thêm vào 50ml nước lọc, 3 thìa canh nước tương, 1-2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh đường kính. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì từ từ đổ bát bột bắp đã pha vào. Cuối cùng, cho nấm đã xé sợi vào, đảo trên ngọn lửa vừa khoảng 3 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị và rắc hành lá cắt nhỏ vào.

Món ăn này siêu rẻ, làm dễ mà có cả ngàn lợi ích với sức khỏe, ăn hàng tuần thì ngừa được khối bệnh! - Ảnh 5.

Xong rồi nè!

Nếu chị em thao tác nhanh tay thì chỉ cần khoảng 5-7 phút là sẽ làm xong món nấm đùi gà sốt nước tương này. Chẳng cần tới 10 phút luôn! Làm thế này, nấm dai dai ngấm nước tương và có vị cay nhẹ. Ăn lúc trời lạnh là chuẩn bài.

Bạn cũng có thể dùng phần sốt nước tương để chấm rau củ luộc, đảm bảo "bánh cuốn" lắm nha.

Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết

Nấm đùi gà hay còn có tên gọi khác là nấm bào ngư Nhật, là loại nấm có kích thước lớn và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Sau đây là 5 công dụng tuyệt vời của nấm đùi gà:

1. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một hoạt chất có thể giúp cơ thể hạ đường huyết. Điều này cho thấy nấm đùi gà có khả năng giúp cải thiện tình trạng kháng insulin rất tốt và giảm thiểu mức đường huyết khá tốt. Ngoài ra, β-glucans còn giúp tăng nồng độ glycogen và các insulin cần thiết, điều chỉnh và phục hồi tế bào B bị hư tổn và giảm thiểu được các tác hại từ gốc tự do. Vì thế, nấm đùi gà giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả.

2. Ức chế được sự phát triển của khối u ác tính

Trong nấm đùi gà có một lượng lớn chất Polysaccharide có thể thúc đẩy các cơ chế hệ miễn dịch. Chất này có khả năng ức chế sự phát triển khối u ung thư ở mức phòng ngừa, các khối u từ thận hay u tế bào nguyên gan. Hơn nữa, chất Triterpene trong nấm đùi gà cũng có tác dụng ức chế ung thư vú khá hiệu quả.

3. Hỗ trợ hoạt động của đường ruột

Với khả năng tăng cường lượng vi khuẩn có lợi rất tốt, từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh viêm đại tràng, nấm đùi gà là một trong những loại nấm có khản năng hình thành các axit béo, tăng khả năng chống oxy hóa tại bên trong đại tràng, có khả năng điều chỉnh miễn dịch nên giúp chống viêm nhiễm, viêm ruột.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gạch đầu dòng trong danh sách các món nên ăn hàng tuần.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm đùi gà sốt nước tương này nhé!

Chia sẻ