Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật

Thu Thảo,
Chia sẻ

Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 1
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm gà băm kiểu Nhật:

200g thịt nạc gà
 2 muỗng canh rượu trắng
 1 muỗng canh nước tương
 2 muỗng canh đường
1 muỗng cafe gừng nạo
1 muỗng cafe muối
2 quả trứng

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 2
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 3
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 4

Băm nhỏ nạc gà, ướp với rượu trắng, nước tương, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 5
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 6

Đánh trứng, cho vào chút xíu muối và đường đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 7
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 8

Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 9
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 10

Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 11

Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên để lửa thêm chút xíu để gà được săn hơn và thấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất bắt mắt.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 12
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 13

Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng chút tương ớt hoặc tương cà. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 14

So với nhiều món Nhật khác, món cơm gà băm kiểu Nhật có thể được coi là một món đơn giản từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Đây là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn. Khi làm món này bạn chỉ cần thêm đĩa rau củ luộc hoặc salad trộn chua ngọt nữa là cả nhà có bữa trưa cuối tuần ngon miệng mà lại nhanh gọn, đủ chất.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà băm kiểu Nhật 15

Chúc bạn ngon miệng với món cơm gà băm kiểu Nhật này nhé!

(Nguồn: norecipes)
Chia sẻ