Ngày của Cha 2012

Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Những chiếc bánh muffin trông vẻ ngoài thật bình thường nhưng khi ăn đến bên trong lại có phần nhân chocolate thật ngọt ngào; giống như tình yêu thương của người cha dành cho những đứa con!

Nguyên liệu: cho 12 chiếc bánh:

Phần bánh:

180gr bơ
380gr bột mì
½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
250ml sữa tươi
3 lòng đỏ, 2 lòng trắng trứng gà
200gr đường
1 thìa cà phê (5g) bột nở baking powder
1 chút muối
1 thìa cà phê tinh chất vani

Phần nhân:

150gr Nutella (kem chocolate đặc - bạn có thể tìm mua tại các siêu thị)

Nếu không có Nutella bạn có thể dùng:

100gr chocolate đen đun nóng chảy
50gr kem tươi

        

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần làm nhân chocolate, cho phần Nutella vào khuôn chocolate (khuôn silicon là tốt nhất).


Nếu không có Nutella bạn trộn đều 100gr chocolate đen với 50gr kem tươi đã đun cho hơi ấm; đổ hỗn hợp này vào khuôn và để vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho chocolate đông lại.


Bước 2:

Đánh bông bơ với 200gr đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem - bạn có hỗn hợp A.


Bước 3:
 
Cho trứng vào sữa tươi, đánh cho trứng tan hết trong sữa - bạn có hỗn hợp B.


Bước 4:

Trộn hỗn hợp A vào hỗn hợp B - bạn có hỗn hợp C.


Bước 5:

Rây bột mì, bột nở, muối nở, vani vào một tô, trộn đều.
 
Trộn đều bột mì vào hỗn hợp C.


Bước 6:

Lót cup giấy vào khuôn, cho bột vào túi bắt kem, bắt bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn.

Bước 7:

Lấy chocolate ra khỏi khuôn, đặt vào giữa phần bột bánh, ấn nhẹ.


                                                                                           

Bước 8:

Tiếp tục bắt phần bột cho kín nhân chocolate, lưu ý là phần bột thấp hơn với khuôn chừng 1cm để khi bánh nở không bị tràn ra ngoài. Nướng bánh khoảng 25 phút ở nhiệt độ 170°C. Khi bánh chín bạn mở cửa lò để bánh khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra ngoài, có thể dùng ngay hoặc để nguội bánh vẫn rất mềm ngon.

Những chiếc bánh muffin trông vẻ ngoài thật bình thường nhưng khi ăn đến bên trong lại có phần nhân chocolate thật hấp dẫn; giống như tình yêu thương của người cha dành cho những đứa con: dù không thường xuyên biểu hiện ra ngoài nhưng vẫn luôn chan chứa và ngọt ngào.

 
Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật ngon nhân dịp Ngày của Cha 17/6 nhé!
Chia sẻ