Nàng dâu hào môn ngủ gật giữa đêm vì kích sữa, thành quả là phải đem sữa đi sấy lạnh để có thêm chỗ trữ

An Chi,
Chia sẻ

Gia tài này của Primmy Trương quả là đáng ngưỡng mộ.

Suốt dịp Tết vừa qua, bên cạnh xúng xính áo dài Tết xinh đẹp, Primmy Trương không quên nhiệm vụ của một bà mẹ bỉm sữa, đó là kích sữa hàng ngày cho con. Trong thời gian đầu, để có thêm sữa thì kích sữa là một việc không thể nào thiếu của những người mẹ. 

Có lẽ chỉ mẹ bỉm mới hiểu việc hút sữa mất thời gian và khiến mẹ căng thẳng, stress thế nào khi cứ 2-3 tiếng lại phải thức dậy bất kể ngày hay đêm.

Chính vì thế, đây là quãng thời gian khiến mẹ dễ stress, mệt mỏi và cần sự thông cảm, yêu thương của gia đình. Nhất là với những người mẹ đã có 2 con, việc phân bố thời gian dành cho 2 bé cũng là vấn đề đau đầu.

Mới đây, bà xã Phan Thành chia sẻ thành quả sau thời gian làm "bò sữa" cho con gái yêu: "Sau 1.5 tháng hút sữa giờ đây tôi đã luyện được skill ngủ ngồi. Khuya qua ngồi hút sữa xong ngủ quên trong tư thế hút sữa 40 phút luôn mới ghê, giật mình tỉnh dậy thấy máy thì tắt auto hút chưa kiệt, cổ thì mỏi nhừ mà không hiểu sao ngủ được vậy luôn. Thế là phải ngồi hút tiếp xong hết là 1h30 sáng mới hoàn thành nhiệm vụ. 

Cực thì cũng phải khoe thành quả trong hình. Thực tế là đã dọn tủ đông đem sữa đi sấy lạnh một đợt rồi để dành chỗ trữ thêm á".

Nhìn hình ảnh những túi sữa đầy ắp mà mẹ bỉm nào cũng thích thú, ghi nhận nỗ lực của bà xã Phan Thành trong vai trò làm mẹ. Quãng thời gian chăm con này lúc nào cũng vất vả, thế nhưng thành quả thì thật đáng tự hào. Primmy Trương chắc chắn cũng cảm thấy hạnh phúc khi trữ được nhiều sữa cho con. 

Bên cạnh đó, nhiều người tò mò về việc sấy đông lạnh sữa mẹ mà Primmy Trương đề cập tới. Cùng tìm hiểu một chút về dịch vụ mới này nhé các mẹ. Hẳn các mẹ mới sinh đã quen với việc nhà có riêng một chiếc tủ lạnh chỉ để sữa trữ đông cho con. Những túi sữa này sau khi được hút ra cần đóng lại, ghi thời gian và cho ngay vào tủ đá. Thông thường, sữa trữ đông bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể dùng được 3 tháng, nếu để trong tủ cấp đông có thể lên đến 6 tháng.

Tuy nhiên, đối với nhiều mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 1 năm đầu thì họ chia sẻ rằng việc bảo quản, hút sữa có nhiều khó khăn. Hơn nữa, quá trình này phải được thực hiện cẩn thận, đảm bảo vệ sinh vì sữa có thể hỏng, mất đi dinh dưỡng nếu bảo quản sai cách.

Trên thế giới hiện nay đã có "sữa mẹ sấy đông khô", một dịch vụ mới dành cho các bậc cha mẹ được sáng chế và nghiên cứu tại Mỹ. Dịch vụ sấy lạnh sữa mẹ xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cách đây 4 năm tại Canada với thương hiệu Booby Food, và gần đây cũng trở thành quốc gia đầu tiên quản lý và cấp phép thực phẩm an toàn cho dịch vụ này.

Lợi ích của sữa mẹ sấy lạnh

- Giải phóng tủ đông: Bột sữa mẹ sấy lạnh có thể bảo quản được ở nơi thoáng mát khô ráo. Vệ sinh, sạch sẽ và an toàn hơn khi không phải bảo quản cùng thực phẩm sống.

- Tiện lợi: Có thể cho bé ăn mọi lúc mọi nơi 1 cách nhanh chóng thay vì phải đợi hâm nóng sữa đặc biệt là giữa đêm! Tạm biệt máy hâm sữa.

- Bảo tồn miễn dịch: Sữa mẹ chứa IgA là 1 kháng thể quan trọng giúp bảo vệ niêm mạc ruột khỏi các mầm bệnh ở trẻ nhỏ. Sấy lạnh sữa mẹ giúp bảo quản kháng thể này.

- 100% nguyên chất, tự nhiên từ mẹ: Những gì bạn nhận được là tất cả những gì bạn gửi cho Baby Finest. Hoàn toàn không có chất bảo quản và phụ gia được thêm vào.

- Lưu trữ lâu hơn: Bột sữa mẹ sấy lạnh giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn và hoạt động sinh hóa, do đó có thể kéo dài thời hạn sử dụng của sữa mẹ lên đến 3 năm khi được bảo quản trong bao bì.

- Giữ trọn dinh dưỡng: Công nghệ sấy lạnh sữa mẹ bảo quản các thành phần dinh dưỡng, miễn dịch và men vi sinh trong sữa mẹ lâu dài.

- Bổ sung dinh dưỡng: Bột sữa mẹ sấy lạnh có thể được thêm vào thức ăn dặm của trẻ để bổ sung dinh dưỡng.

- Giảm mùi khó chịu: Giảm hoạt động lipase gây ra mùi khó chịu trong sữa mẹ.

- Vận chuyển dễ dàng: Mẹ và bé có thể đi du lịch dễ dàng cùng với những túi bột sữa mẹ tiện lợi.

Ưu và nhược điểm của công nghệ sấy lạnh sữa mẹ

Ưu điểm:

- So với tất cả các kỹ thuật khử nước truyền thống vốn có thể chiết xuất được 92-96% hàm lượng nước, thì công nghệ sấy lạnh có thể loại bỏ đến hơn 99% lượng nước khiến thành phẩm trở nên nhẹ hơn.

- Điều đặc biệt là, những gì được để lại sau quá trình sấy lạnh hoàn toàn là khoáng chất, enzyme và các chất dinh dưỡng được bảo quản lên đến 97%, và thậm chí còn có thời gian bảo quản và sử dụng lâu hơn sản phẩm trước khi sấy. Vì tất cả những gì được loại bỏ trong quá trình sấy lạnh chỉ là nước.

Nhược điểm:

- Chi phí đầu tư kèm theo các chi phí bảo trì, thay thế linh kiện cho hệ thống máy sấy lạnh là rất cao và tốn kém hơn so với các máy sấy truyền thống khác (sấy nóng, khử nước).

Vì sao dịch vụ này có giá khá cao?

Toàn bộ các thiết bị bao gồm bao bì đều phải nhập khẩu hoàn toàn để tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn phòng thí nghiệm và vượt qua khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Ngoài ra, để hoàn thành 1 chu kỳ sấy lạnh sữa mẹ, cho dù sấy 10l hay 1l thì máy sấy lạnh đều phải hoạt động liên tục trong 48h dưới sự theo dõi nghiêm ngặt trong suốt quá trình hoạt động. Chính vì vậy, quy trình này tiêu hao rất nhiều năng lượng cũng như thời gian làm việc của nhân sự.

Quy trình sấy lạnh sữa mẹ sẽ diễn ra liên tục trong vòng 48 tiếng với các hoạt động sau đây:

1. Đông lạnh: Sữa mẹ sẽ được đông lạnh ở nhiệt độ rất thấp, nhằm bảo vệ sữa khỏi sự tan chảy và để đảm bảo cho quá trình “thăng hoa - sublimation" được diễn ra theo tiêu chuẩn.

2. Hút chân không: Không khí được loại bỏ thông qua máy bơm chân không, đưa môi trường của sữa đông lạnh trở thành chân không sâu.

3. Thăng hoa: Trong môi trường chân không cùng với nhiệt độ cao các tinh thể băng (rắn) trong sữa biến thành hơi nước (khí). Các phân tử hơi nước được loại bỏ khỏi sữa, để lại tất cả các thành phần dinh dưỡng khác của sữa dưới dạng bột.

4. Bột sữa mẹ sấy lạnh sau đó được niêm phong trong túi trữ sữa chuyên dụng tiêu chuẩn FDA có độ bền cao để bảo vệ sữa khỏi độ ẩm, oxy, tia cực tím, và các chất ô nhiễm khác. Bằng cách này, bột sữa mẹ sấy lạnh được bảo quản trong môi trường ổn định mà không cần bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3 năm và ngăn ngừa được sự thoái hóa của chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

Giá thành của dịch vụ này?

Hội mẹ bỉm mê mệt dịch vụ sữa mẹ sấy lạnh: Bảo quản được 3 năm, không sợ sữa hỏng, giá cần cân nhắc - Ảnh 5.

Các mẹ có thể tham khảo tại đây.

Chia sẻ