Nắng hanh hao làm bánh xoài sữa mát lành ngon miệng

Liên Phạm,
Chia sẻ

Những ngày nắng lên mà được ăn món bánh xoài mềm ngọt mát lịm chắc chắn sẽ làm cơ thể sảng khoái lắm đấy.

Nguyên liệu:

250ml sữa tươi nguyên chất

300g xoài chín

10g gelatin

10g đường

Cách làm:

Gelatin ngâm vào nước lạnh cho mềm. Xoài gọt vỏ thái khối nhỏ rồi cho vào khuôn.

Nắng hanh hao làm bánh xoài sữa mát lành ngon miệng - Ảnh 1.

Đổ sữa vào nồi đun nhỏ lửa, cho đường vào khuấy tan. Thêm gelatin đã làm mềm vào khuấy đều.

Nắng hanh hao làm bánh xoài sữa mát lành ngon miệng - Ảnh 2.

Tiếp tục đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin và đường tan hoàn toàn. Tắt bếp rồi để sữa nguội một chút, đổ sữa vừa nấu vào khuôn xoài.

Nắng hanh hao làm bánh xoài sữa mát lành ngon miệng - Ảnh 3.

Để khuôn xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là sẽ đông lại hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Nắng hanh hao làm bánh xoài sữa mát lành ngon miệng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Những miếng bánh xoài mát lạnh ngọt thơm là thức quà vặt ngon miệng ngày nắng nóng. Bánh cũng khá dễ làm, nguyên liệu đơn giản đồng thời chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể lắm đấy!

Nắng hanh hao làm bánh xoài sữa mát lành ngon miệng - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món bánh xoài thật ngon nhé!

Chia sẻ