Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành

Quang Vũ,
Chia sẻ

Những cơn mưa bất chợt về chiều là kiểu thời tiết thích hợp để nạp vào cơ thể những món ăn ấm nóng. Hãy cùng đầu bếp Võ Quốc vào bếp chiêu đãi ngay cho gia đình một nồi lẩu đặc biệt, nấu nhanh gọn chỉ trong ít phút.

Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành - Ảnh 1.

Món lẩu gà sữa đậu nành vô cùng thanh mát và dễ nấu. Ảnh: NVCC

Chun b nguyên liu làm lu gà sa đu nành (4 khu phn)

Gà ta hoặc gà mái dầu 1 con khoảng 1kg (cắt sẵn)

Sữa đậu nành loại có đường khoảng 1,2 lít sữa

Nước lọc 1,2 lít

Dầu ăn 200ml

Hành tím 20g

Gừng 10g

Hành baro 100g

Hạt nêm 20g

Muối 5g

Đẳng sâm 30g

Hạt kỷ tử 20g

Táo đỏ 10 quả

Tiêu hạt 5g

Hoa chuối, rau muống hạt, cải cúc, cải thảo, nấm các loại

Mì ăn lẩu vừa đủ

Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành - Ảnh 2.

Các nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà nấu sữa đậu nành. Ảnh: NVCC.

Cách chế biến lu gà sa đu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch cắt nhỏ vừa ăn

Rau muống, bắp chuối bào mỏng, ngâm nước chanh; cải thảo cắt khúc phần cọng.

Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi bày ra đĩa

Táo đỏ cắt đôi, hành tím, gừng băm nhuyễn

Hành baro 50g thái nhỏ, 50g thái mỏng.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Chuẩn bị 2,4 lít nước dùng, tỉ lệ 1:1 sữa đậu nành fami: nước lọc. 

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn hành tím, hành baro, gừng vào phi đến khi ngả vàng.

*Mách nhỏ: Ông bà ta có câu "Bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm", sau khi phi hành gừng thơm, cho tiếp hạt tiêu phi bong, kế đến cho nước dùng vào đậy nắp vặn lửa đun sôi.

Nước dùng sôi lăn tăn (khoảng 5 phút), nêm nếm với hạt nêm và muối. Kế tiếp cho táo, hạt kỷ tử, đẳng sâm, đun sôi sau đó tắt bếp.

Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành - Ảnh 3.

Với việc dùng sữa đậu nành Fami làm nước dùng, không cần phải hầm xương tốn nhiều thời gian. Ảnh: NVCC

Với công thức này, chúng ta không cần tốn quá nhiều thời gian để hầm xương mà chỉ cần 5 phút để hỗn hợp sôi và nêm nếm là hoàn chỉnh một món ăn cực hấp dẫn và bổ dưỡng.

Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành - Ảnh 4.

Nếm lại nước lẩu lần nữa trước khi mang ra dùng cho cả gia đình. Ảnh: NVCC

Bước 3: Trang trí thưởng thức

Cho ra nồi lẩu khoảng ⅔ phần nước dùng thêm hành baro vào để thưởng thức, 1/3 phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn.

Cho 1 phần thịt gà vào nồi, đun sôi. Nhúng các loại rau vào nước lẩu để chín rồi thưởng thức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ sữa đậu nành, vị ngọt mềm của thịt gà, rau nấm khiến món ăn rất ngon mà không bị ngấy.

Cách làm lẩu gà sữa đậu nành này cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần chú ý các bước sơ chế nguyên liệu sao cho sạch sẽ. Đặc biệt  sữa đậu nành sẽ làm cho nước dùng ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm đường.

Ngày hè thanh mát với món lẩu gà sữa đậu nành - Ảnh 5.

Bày lẩu trên bếp nóng cùng các loại rau nấm thịt và nhúng gà ăn dần. Thịt gà cắt sẵn sẽ chín rất nhanh, khoảng 5-7 phút. Ảnh: NVCC

Giờ thì kê ngay một chiếc bàn ngoài sân, vừa ăn lẩu ngoài trời, vừa hít hà cái lạnh vừa thưởng thức hương vị của nồi lẩu nào!

Mời bạn tham khảo thêm video

Đơn vị phân phối: Nhà Máy Sữa Đậu Nành Việt Nam Vinasoy - Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi

 Địa chỉ: Số 02, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Chia sẻ