Ngày Tết nhà tôi nhất định phải có sẵn đồ uống này trong tủ lạnh, vừa detox hiệu quả vừa mát lạnh sảng khoái

Rose Truong,
Đánh giá:
Chế biến 16 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 12000 đồng
Khẩu phần

Tết ăn nhiều thịt cá hơn hẳn ngày thường, vì vậy một hay nhiều chai nước gừng sả detox sẵn sàng trong tủ lạnh là rất nên có nha chị em!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nguyên liệu chính:10 cây sả, 70 - 100g gừng tươi, 2 lít nước, 150g đường phèn, 1 xíu xiu muối (tuỳ thích)
  • 2. Trang trí: Chanh tươi, lá bạc hà, ống hút, cam sấy khô
Ngày Tết nhà tôi nhất định phải có sẵn đồ uống này trong tủ lạnh, vừa detox hiệu quả vừa mát lạnh sảng khoái - Ảnh 1.

Cách nấu nước gừng sả detox

1

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. 

Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi cắt khúc tầm 7cm, gừng cắt lát mỏng. 

2

Nấu nước gừng sả

Nấu nước với đường phèn, thêm xíu xiu muối. 

Ngày Tết nhà tôi nhất định phải có sẵn đồ uống này trong tủ lạnh, vừa detox hiệu quả vừa mát lạnh sảng khoái - Ảnh 4.

Đường tan cho sả vào nấu 10 phút, tiếp theo cho gừng vào nấu sôi lên lại. Tắt bếp đậy nắp lại. Để nguội hẳn rồi cho vào chai, cất trong tủ lạnh dùng dần.  

Thành phẩm

Khi uống chỉ cần cho nước cốt chanh vào, khuấy đều nếm theo khẩu vị, rồi thêm vài viên đá lạnh. Trang trí lá bạc hà hoặc lá húng lủi, xếp lát cam sấy khô nữa lên ly cho đẹp mắt nhé!

Ngày Tết nhà tôi nhất định phải có sẵn đồ uống này trong tủ lạnh, vừa detox hiệu quả vừa mát lạnh sảng khoái - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách nấu nước gừng sả detox này nhé!

Chia sẻ