Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn ở nách

Theo NguoiTieuDung,
Chia sẻ

Nhà chức trách Philippines cho biết, các nhà phân tích phát hiện chất độc trong lô kẹo làm gần 2000 trẻ em phải vào viện có khả năng là loại vi khuẩn từ bàn tay bẩn hoặc mồ hồi từ nách.

Garin, Bộ trưởng Bộ y tế, kêu gọi ngành công nghiệp thực phẩm cần chuẩn bị tốt công tác vệ sinh. Ông cho biết kết quả thử nghiệm cho thấy vi khuẩn được tìm thấy trong da và tóc người bị ngộ độc thực phẩm có vị ngọt.

“Điều này do các nhân viên sản xuất bánh kẹo không rửa tay hoặc mồ hôi của họ nhỏ vào kẹo, hoặc nách họ chạm vào kẹo, cũng có thể họ không tắm rửa”, Garen nói với phóng viên.

ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn mồ hôi từ nách
Ảnh minh họa

Các quan chức cho biết ít nhất 1925 người ở miền nam Philippines, chủ yếu trẻ em đã nhập viện trong tuần qua với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và các bệnh khác sau khi ăn kẹo có vị trái cây. Gần như tất cả bệnh nhân đều hồi phục, chỉ duy nhất một người còn lại vẫn đang nằm viện.

Giới phân tích nhận định việc thực thi không nghiêm các quy định an toàn thực phẩm là nguyên nhân chính gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại quốc gia có hơn 100 triệu người.

Garin thừa nhận chính phủ đã có thời gian khó khăn để thực hiện các qu định an toàn thực phẩm tại các thị trấn nhỏ. Khi các doanh nghiệp chuẩn bị bánh kẹo và đồ ngọt trong bếp tại nhà.Cô nói: “Các ngành công nghiệp sân sau này không được quản lí bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA). Vệ sinh trong quy trình chế biến thường bị bỏ qua”.

Theo trang web của FDA cho biết các vi khuẩn mà Garin xác định có thể dễ dàng khử trùng bằng nhiệt hoặc các phương pháp thông thường.Tuy nhiên, Garin cho biết thêm các xét nghiệm trên các đồ ngọt chưa hoàn thành. Ông tiếp tục kiểm tra liệu có chứa thuốc trừ sâu và các hóa chật độc hại trong bánh kẹo nhiễm khuẩn”.
Chia sẻ