Ngọt thanh món canh hoành thánh
Mỗi lần làm món canh này mình chỉ cần thêm một món rau xào như rau muống xào hoặc tận dụng luôn rau cải thảo xào với vài tai nấm là có bữa tối thật đủ chất mà lại thơm ngon!
|
Nguyên liệu - 16 bánh hoành thánh:
100g thịt xay (bạn có thể dùng thịt heo, thịt gà hoặc thịt bò tùy thích)
5-6 con tôm, bóc vỏ, bỏ đầu
2 lá mộc nhĩ, 1 củ gừng nhỏ
50g lá cải thảo
1 quả trứng tách lòng trắng và đỏ
2 thìa súp xì dầu
1 thìa dầu (bạn có thể dùng dầu vừng cho món ăn thơm hơn)
16 lá hoành thánh
1 lít nước hầm thịt (heo, gà hoặc bò tùy thích)
Hành lá, rau mùi, tiêu, muối vừa đủ. |
|
Bước 1:
Trộn thịt xay với tôm xắt nhỏ. |
|
Rửa sạch và thái nhỏ cải thảo, mộc nhĩ và gừng. |
|
Bước 2:
Cho thịt, tôm với cải thảo, mộc nhĩ, gừng, lòng đỏ trứng, thìa súp xì dầu và 1 thìa dầu ăn vào tô. |
|
Trộn đều hỗn hợp này. |
|
Bước 3:
Bôi lòng trắng trứng vào bốn cạnh của lá hoành thánh. |
|
Múc 1 thìa nhân vào giữa. |
|
Gập đôi lá bánh lại tạo hình tam giác. |
|
Gập viền mép bánh lại, nếu phần mép bánh khô quá không dính thì bạn bôi chút lòng trắng trứng lên là được. |
|
Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. |
|
Bước 4:
Đun sôi nước, cho hoành thánh vào chần chín rồi vớt ra. |
|
Bước 5:
Đun sôi nước hầm thịt, cho 1 thìa xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng. |
|
Cho hoành thánh vào nước dùng. |
|
Khi ăn múc hoành thánh và nước dùng ra tô, rắc hành lá, rau mùi, tiêu hạt giã nhỏ lên trên và ăn nóng. |
Món canh hoành thánh có đặc điểm là nước ngọt, thơm, hoành thánh béo mềm đậm đà vị thịt, tôm lại điểm vị gừng ấm cúng. Món ăn này thực ra rất dễ làm và không hề cầu kì tốn thời gian chút nào cả nên rất hợp cho bữa tối. Mỗi lần làm món canh này mình chỉ cần thêm một món rau xào như rau muống xào hoặc tận dụng luôn rau cải thảo xào với vài tai nấm là có bữa tối thật đủ chất mà lại thơm ngon!
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình đầm ấm và thật vui nhé!