Nhà có 2 vợ chồng, ăn nhà hay ăn ngoài hàng đây nhỉ?

,
Chia sẻ

Nhà chỉ có hai vợ chồng trẻ, đi ra ngoài hàng ăn mãi cũng chán, mà lại đắt. Nhưng nấu ở nhà, mỗi thứ mỗi tí, ít quá.

Nấu ít sợ dính xoong

Nhà chỉ có hai vợ chồng trẻ mới cưới, Hoa lăn tăn mãi về khoản nấu cơm. Giờ giá cả leo thang, đi ra ngoài hàng ăn mãi cũng chán. Mà lại đắt. Nhưng nấu ở nhà, mỗi thứ mỗi tí, ít quá. Cơm nấu lên chưa bõ dính xoong. Ấy là chưa kể phải lo sắp xếp thực đơn để không bị trùng món. Chồng Hoa cũng hơi “khó tính” khoản này một tẹo.

Suy đi tính lại, Hoa thấy nấu cơm ở nhà ăn vẫn hơn. Hai vợ chồng nấu cơm ăn ở nhà, vừa ngon, vừa sạch, vừa nóng sốt. Cơm nhà lại có tác dụng “giữ chồng” rất hiệu nghiệm. Cứ thử nghĩ mà xem, nhìn ông xã ăn uống ngon miệng những thứ mình cất công nấu thì cũng hạnh phúc lắm ấy. Chẳng ông chồng nào thích lấy vợ rồi mà vẫn phải đi ăn quán đều đều như thời độc thân đâu.

Sáng sáng, các chị em đi chợ sớm một chút để mua thức ăn cho tươi. Nếu nhà chỉ có hai người ăn cơm, hãy mua một chiếc nồi cơm điện nhỏ nhỏ thôi nhé! Phần thực đơn có thể tham khảo các món, rồi tự tạo một thực đơn riêng cho gia đình, dán hẳn trên tủ lạnh.

Buổi sáng, có thể ăn bánh mỳ trứng ốp, mỳ tôm nấu thịt bò rau cải, hoặc bánh đa nấu. Buổi trưa, đa số mọi người đều ăn cơm văn phòng. Buổi tối có thể áp dụng giải pháp “thực đơn mỗi ngày một món” cho gọn và tiết kiệm. Hôm thịt luộc, thịt kho, cá rán, thịt bò xào, và các loại canh.

Trong tủ lạnh, chị em nên dự trữ sẵn một số đồ ăn sẵn đóng gói, hộp, dạng như ruốc, xúc xích, cá cơm ăn liền, thịt hộp,… phòng khi chưa kịp đi chợ.

Cả tuần hai vợ chồng ăn cơm nhà. Cuối tuần có thể đổi bữa đi ăn ở ngoài hàng hoặc đến ăn với ông bà nội, ông bà ngoại cho thay đổi không khí.

Nếu không có thời gian sáng nào cũng đi chợ, nên tận dụng ngày chủ nhật cuối tuần để chuẩn bị thức ăn cho cả tuần sau.
Vợ chỉ cần chăm chỉ một chút là có bữa cơm nóng sốt cho cả hai vợ chồng (Ảnh minh họa)
 
Bữa cơm ngon tuyệt cho hai vợ chồng

Mẹ Sweetbee30829 chia sẻ bí quyết nấu một bữa cơm ngon chỉ trong vòng 30 phút: “Mình mua rất nhiều loại rau. Mỗi loại một ít, đem về ngâm rửa sạch với chút muối loãng và để ráo nước. Khi nào rau thật khô, cho vào từng túi nilong nhỏ và để trong ngăn đựng rau quả ở tủ lạnh. Có thể mua thêm ít củ quả để làm món xào hoặc món hầm. Dự trữ sẵn ít hành lá, mùi tàu để nấu mỳ buổi sáng.

Chồng mình thích ăn phở. Cuối tuần mình hay mua thịt bò và xương gà về làm nước dùng phở (2 loại phở). Sau đó nước dùng này mình sẽ chia thành từng hộp nhỏ và cho vào ngăn đá. Tối hôm trước chỉ cần bỏ một hộp nước phở từ ngăn đá xuống ngăn mát là sáng hôm sau đã sẵn sàng có phở cho hai vợ chồng rồi.

Đồ ăn mình cũng hay làm sẵn. Đậu phụ mua về và chiên luôn, để nguội và cho vào hộp, trong tuần dùng để làm đậu sốt hoặc bung cà đều ok. Mình thích ăn thịt kho nên chế biến sẵn một nồi. Đến bữa chỉ cần cho vào tô, bọc nylon và cho vào lò vi sóng là ổn, thơm ngon như mới. Lưu ý là thịt nên kho nhừ và cho hơi nhiều nước nhé, như vậy khi cho vào lò vi sóng không sợ khô.

Cá cũng làm 1 nồi kho hoặc chiên sơ (vẫn chín nhé), để nguội và cho vào hộp kín. Thịt chân giò hay lưỡi cũng mua sẵn, làm sạch, cho vào hộp riêng và để ngăn đá. Ngày hôm sau muốn ăn thì tối hôm trước cho xuống ngăn mát là hôm sau chế biến được rồi.

Nhà mình bữa nào cũng có ít nhất 3 món, 1 canh, 1 xào, 1 kho, 1 luộc hoặc rán hoặc sốt. Đảm bảo ngon lành, vệ sinh, và đặc biệt là tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhé. Đi làm về mình chỉ mất chừng 30 – 45phút chuẩn bị là hai vợ chồng có thể ăn uống no nê”.

Trong tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có một hộp to để đựng cơm còn thừa các ngày. Cuối tuần là hai vợ chồng tổng kết cơm thừa và thức ăn linh tinh, đảm bảo có chảo cơm rang ngon tuyệt”.

Ngon, bổ, rẻ thế này, chẳng tội gì không nấu cơm ăn ở nhà nhỉ!

NamHải
(Tổng hợp)
Chia sẻ