Những món ngọt ngon không thể chối từ của Hong Kong

Lê Bình,
Chia sẻ

Hong Kong có hàng trăm món ăn ngon, trong đó những món ngọt như trà sữa, bánh tart trứng... có vị trí khá quan trọng trong nền ẩm thực của xứ cảng thơm.

Nếu có dịp ghé đến Hong Kong, bạn nhất định đừng bỏ qua những món ngon này nhé!

tra
Trà sữa: Tại Hong Kong, có 2 món trà sữa làm bạn dễ xao lòng nhất chính là trà sữa truyền thống với vị trà đen khá đậm pha cùng sữa đặc và trà sữa Yin-yang (nghĩa là  Âm - Dương), kết hợp giữa trà và cà phê, khiến hương vị của nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Một tách trà sữa ngon hoàn hảo sẽ hội tụ đầy đủ 4 yếu tố: nước trà mịn, ngọt, ngả nâu đẹp mắt và thoảng một chút đắng nhẹ của lá trà. Đến Hong Kong mà không uống trà sữa coi như chưa đến Hong Kong.

tangyan
Tangyuan: Loại bánh này gần giống như bánh trôi với vỏ bánh được làm từ gạo nếp, bên trong có thể nhân mè đen hoặc đậu đỏ và có nước dùng ngọt do được nấu cùng đường. Loại bánh này rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày trời lạnh.


Hong Kong French: Bánh mì được nướng giòn sau đó phết bơ và thêm si-rô mạch nha hẳn sẽ làm những người thích ăn ngọt hài lòng. Thưởng thức món bánh này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo cực kỳ đặc trưng.

bánh
Jin Deui: Với nhân đậu đỏ hoặc đậu đen và vỏ ngoài nhiều màu rực rỡ, Jin Deui là món ăn chơi thú vị của Hong Kong. Những chiếc bánh rán phủ mè giòn rụm, béo béo này bán nhiều ở các hiệu bánh ngọt hoặc tiệm dim sum.

banh dưa
Boh Loh Baau: Boh Loh Baau còn có tên “bánh dứa” do hình dạng mặt bánh nhưng phần nhân lại rất mềm xốp. Theo truyền thống, người dân HongKong thường dùng bánh khi còn ấm, kèm với lát bơ mỏng kẹp ở giữa vào bữa sáng hay bữa trà chiều.

sa
Gai Daan Jai: Là một loại bánh waffle với thành phần chủ yếu từ trứng, bánh Gai Daan Jai có vị trứng đậm đà và giòn tan. Món này được bày bán phổ biến trên những con phố khắp Hong Kong và là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người.

tart
Egg Tart: Có lẽ không phải nói nhiều về món bánh tart trứng siêu nổi tiếng ở xứ cảng thơm này nữa. Bánh có phần vỏ giòn tan, thơm mùi bơ, cảm tưởng như bạn có thể tách ra được từng lớp vỏ. Nhân bánh thì mềm, thơm nhưng không hề tanh mùi trứng. Người Hong Kong thường dùng bánh trứng vào buổi sáng hoặc chiều cùng với tách trà.

Chia sẻ