Nướng sườn mà không ghim ngay cách ướp này, đừng thắc mắc tại sao thành phẩm khô khốc kém ngon!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Sườn nướng muốn mềm ngon, phải ướp theo công thức này nha các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ớt sừng4 quả
  • 2. Gia vị ướp1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh đường, 3 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 3-4 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 3. Tỏi băm1 thìa canh

Sườn heo nướng chắc chắn là món ăn yêu thích của cả người lớn lẫn trẻ con. Nhiều chị em thường nghĩ làm sườn nướng rất đơn giản, chỉ cần ướp sườn rồi thả vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng là xong. Lý thuyết thì đúng là như vậy! Nhưng thực tế cho thấy, nếu bạn không biết cách ướp sườn, nướng xong, sườn sẽ khô không khốc. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách ướp sườn ngon "bất bại". Ướp thế này, đảm bảo sườn nướng xong vừa thơm vừa mềm.

Nướng sườn mà không ghim ngay cách ướp này, đừng thắc mắc tại sao thành phẩm khô khốc kém ngon! - Ảnh 1.

Sườn nướng trông phải đẫy đà, mòng mọng thế này mới đúng chuẩn!

 Cách làm sốt ướp sườn nướng

1

Giã ớt với các loại gia vị

Bạn rửa sạch 4 quả ớt, cắt bỏ phần cuống và cho ớt vào cối hoặc bát nhôm dày cùng: 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh đường kính và 1/2 thìa canh hạt nêm. Dùng chày giã cho đến khi ớt và các gia vị quện thành hỗn hợp đặc sệt.

Nướng sườn mà không ghim ngay cách ướp này, đừng thắc mắc tại sao thành phẩm khô khốc kém ngon! - Ảnh 3.

Giã ớt cùng các loại gia vị

2

Ướp sườn

Cho phần sườn đã chuẩn bị vào âu to cùng phần ớt vừa giã ở bước 1. Thêm vào bát sườn các nguyên liệu còn lại gồm: 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 3-4 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa cà phê ngũ vị hương. 

Đeo găng tay và nhào kỹ cho các nguyên liệu quện vào nhau và ngấm vào sườn.

Nướng sườn mà không ghim ngay cách ướp này, đừng thắc mắc tại sao thành phẩm khô khốc kém ngon! - Ảnh 5.

Trộn kỹ cho các nguyên liệu quện vào nhau

Cuối cùng, bạn ướp sườn khoảng 1 tiếng.

Sau khi ướp, chị em cho sườn vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 30 phút. Đảm bảo thành phẩm vừa mềm, vừa mọng vừa ngon vô cùng. Không hề bị khô hay teo lại!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ "cho ra đời" món sườn nướng xuất sắc!

Chúc bạn thành công với cách làm sốt ướp sườn nướng này nhé!

Chia sẻ