Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn: Lấy ngay bịch bánh tráng ra làm trong 30 phút là xong!

BiBo's Kitchen,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Ăn ngon mà làm lại nhanh, bữa sáng có ngay món ngon nhé các chị!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh tráng1 túi
  • 2. Thịt xay200g
  • 3. Nấm hương20g
  • 4. Mộc nhĩ ngâm nở3 tai
  • 5. Hành khô2 củ
  • 6. Gia vị:Đường, chanh, tiêu, ớt, dầu ăn.
Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn: Lấy ngay bịch bánh tráng ra làm trong 30 phút là xong! - Ảnh 1.

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng (bánh đa nem)

1

Phi hành, xào nhân, chuẩn bị bánh tráng

- Phi hành khô: Bóc vỏ 8 củ hành khô, rửa sạch, lau khô, cắt nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chảo để lửa vừa, thả hành vào đảo đều, hành chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 1' nữa để hành chuyển màu vàng sẫm. Dùng muỗng thủng vớt hành để ráo dầu. Dầu còn lại trong chảo để xào nhân cho thơm. 

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. 

- Cho thịt, nấm, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ và các loại gia vị vào chảo dầu, xào chín. Bắc ra để nhân nguội. 

- Cho bánh tráng vào âu có nước, trải ra mặt phẳng, xếp nhân lên trên mặt bánh (nếu thích ăn dày vỏ, bạn có thể để chồng 2-3 chiếc rồi cuộn lại).

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn: Lấy ngay bịch bánh tráng ra làm trong 30 phút là xong! - Ảnh 3.

2

Cuốn và hấp bánh

- Bánh tráng mềm, gấp các góc và cuốn tròn lại, cứ tiếp tục cuộn bánh cho đủ số lượng cần. 

- Dùng chổi phết dầu ăn lên mặt đĩa, xếp bánh cuốn lên trên đĩa và phết dầu ăn lên từng chiếc bánh để chống dính. 

- Đặt đĩa bánh cuốn vào nồi hấp trong 5-7' để bánh trong mềm.

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn: Lấy ngay bịch bánh tráng ra làm trong 30 phút là xong! - Ảnh 5.

3

Pha nước chấm

Hoà tan 3 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh + 5 muỗng nước lọc. Tiếp đến cho tỏi, ớt băm và xíu hạt tiêu vào. Tuỳ độ thích ăn mặn ngọt của từng gia đình để các bạn căn chỉnh nước chấm cho phù hợp nhé!

Thành phẩm

Bánh chín, rắc hành phi giòn lên trên và thưởng thức cùng nước mắm pha và rau thơm. Thành phẩm bánh sẽ dai dẻo hơn bánh cuốn theo cách làm thông thường, ăn vị cũng rất lạ đó!

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn: Lấy ngay bịch bánh tráng ra làm trong 30 phút là xong! - Ảnh 7.

 Mùa giãn cách, bỗng dưng ai cũng thèm những món trước giờ toàn được ăn ở ngoài chẳng phải nấu bao giờ, và bánh cuốn là một trong những món như vậy. Nếu bạn không quá tự tin vào tài năng bếp núc của mình để trổ tài tự pha bột, tráng bánh cuốn bằng chảo thì đây là một lựa chọn không tồi để giải tỏa cơn thèm bánh cuốn. Chỉ mất khoảng 30 phút vào bếp là cả nhà có bữa bánh cuốn ăn đã đời luôn rồi!

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh cuốn: Lấy ngay bịch bánh tráng ra làm trong 30 phút là xong! - Ảnh 8.

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh cuốn từ bánh tráng này nhé!
Chia sẻ