Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 7 món này khác nào tự tay NUÔI LỚN tế bào ung thư, làm hại tử cung mà không biết

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Để phòng tránh ung thư cổ tử cung, chị em nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, chế độ ăn uống khoa học là cách chăm sóc tốt nhất cho tử cung.

Cổ tử cung là một cơ quan quan trọng của hệ thống sinh sản nữ. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, trong số các loại u ác tính ở phụ nữ, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ hai, chỉ sau ung thư vú.

Các số liệu cho thấy, ở Việt Nam ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Có thể nói đây là kẻ giết người vô hình đối với sức khỏe của phụ nữ.

f0f23edc5f.jpg

Để phòng tránh ung thư cổ tử cung, chị em nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, chế độ ăn uống khoa học là cách chăm sóc tốt nhất cho tử cung.

Nếu phụ nữ thường ăn nhiều thực phẩm có lợi cho việc bảo vệ tử cung và tránh những thói quen ăn uống không tốt thì có thể tăng cường khả năng miễn dịch của tử cung và giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả.

Các triệu chứng sớm của ung thư cổ tử cung:

- Chảy máu âm đạo bất thường

- Đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp

- Thường duyên đau bụng dưới, lưng dưới

Đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung:

- Quan hệ tình dục sớm

- Rối loạn tình dục

- Những người không chăm chỉ vệ sinh vùng kín

- Những người có tiền sử gia đình bị ung thư cổ tử cung

7 món ăn làm hại tử cung, tăng nguy cơ mắc ung thư

1. Đồ lạnh

Để duy trì sức khỏe tử cung, phụ nữ nên ăn ít đồ lạnh và đồ ăn có tính hàn, như kem, đồ uống có đá, cua, ốc... Nếu không khí lạnh sẽ xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung. Dẫn đến chậm kinh, đau bụng kinh, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung.

1.jpg

Thay vào đó, nên ăn nhiều đồ ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải ẩm như đậu đỏ, lúa mạch, hạt dẻ, củ sen.

2. Đồ cay

Thưởng thức các món cay khi thời tiết se lạnh sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể, giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bệnh nhân u xơ tử cung cần hạn chế dùng đồ ăn cay vì có thể gây kích thích mạnh lên cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của khối u xơ tử cung. Ngoài ra, ăn cay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gây mất ngủ, mất cảm giác ngon miệng và nóng trong.

4a803db776e0e2fd273145b6d259e6a5.jpg

3. Thịt đỏ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học người Ý, được thực hiện vào năm 1999 cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển u xơ tử cung nhanh hơn. Do đó, phụ nữ nên hạn chế ăn thịt đỏ, không nên ăn quá ba lần mỗi tuần và chỉ nên ăn giăm bông vài tuần một lần.

Thịt đỏ từ động vật có vú không được khuyến cáo cho những người bị u xơ. Những thực phẩm này có khả năng chứa nhiều hormone, bao gồm estrogen. Thay vào đó hãy ăn thịt trắng nạc để có nguồn protein.

thit-bo-cuon-nam-kim-cham-3-ngoisao.vn.jpg

4. Thực phẩm có chứa chất phụ gia

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2003 cho thấy những phụ nữ ăn thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia như chất ngọt nhân tạo, chất bảo quản... có nguy cơ mắc u xơ tử cung, ung thư tử cung cao hơn so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm an toàn. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy mua những thực phẩm như cá, sữa, trái cây và rau tươi thay vì thực phẩm đóng gói.

5. Kẹo ngọt

Phụ nữ hầu hết đều nghiện đồ ngọt, chẳng hạn như socola, bánh ngọt, bánh pudding, món tráng miệng... vì ăn đồ ngọt có thể thúc đẩy quá trình hình thành dopamine khiến tâm trạng trở nên rất vui vẻ.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ ngọt không chỉ dẫn đến béo phì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì ăn quá nhiều đồ ngọt cũng có thể dẫn đến tăng androgen, rối loạn rụng trứng, khó thụ thai, đó là hội chứng buồng trứng đa nang. Căn bệnh này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng hay ung thư nội mạc tử cung cao hơn. Do đó dù thèm phụ nữ cũng nên hạn chế tiêu thụ.

6. Các món chiên

Đồ chiên rán vừa giòn vừa thơm bao giờ cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên quá trình chiên rán thực phẩm đã làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài lượng calo cao, ăn quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nó còn sẽ làm tổn thương tử cung của nữ giới, gây rối loạn nội tiết, trường hợp nặng sẽ dẫn đến mãn kinh sớm.

Đồ ăn chiên rán còn được chứng minh sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc ung thư, bao gồm cả ung thư tử cung.

7. Thực phẩm chế biến sẵn

1632809751_280921140915510000006152b317b72b4.jpg

Các loại thực phẩm chế biến sẵn bao gồm xúc xích, thịt viên, lạp xưởng... đều chứa nhiều chất phụ gia gây hại cho cơ thể trong quá trình chế biến. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài sẽ không chỉ gây tăng cân mà còn gây ra các tổn thương ở tử cung, tổn thương ở nội mạc tử cung. Các vị trí bị tổn thương nếu không được điều trị dứt điểm có thể tạo cơ hội để tế bào ung thư hình thành.

Phụ nữ bị

Chia sẻ