Thêm công dụng tuyệt vời từ súp lơ xanh

,
Chia sẻ

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố một tác dụng mới nhất của súp lơ xanh là nó có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh ung thư dạ dày.

Cho đến nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày. Nam giới bị ung thư dạ dày nhiều hơn nữ giới do liên quan đến việc hút thuốc lá. Những người ăn nhiều thức ăn nướng, hun khói, tẩm gia vị nhiều dễ bị ung thư dạ dày.

Ngoài ra, ung thư dạ dày còn do viêm dạ dày mãn tính vì nhiễm vi trùng xoắn Helicobacter pylori (từ môi trường xâm nhập vào cơ thể, chủ yếu là khi ăn uống). Các nhà nghiên cứu đã chia những bệnh nhân bị nhiễm độc trùng xoắn thành hai nhóm với hai thực đơn khác nhau. Trong thực đơn của nhóm thứ nhất có 70gr súp lơ xanh mỗi ngày. Sau 2 tháng, tình trạng nhiễm trùng Helicobacter pylori giảm đi đáng kể và bị tái nhiễm khi người bệnh ngừng ăn loại rau này mỗi ngày.
 

Còn thực đơn của nhóm thứ hai là một loại cải khác không có chứa chất  sulforaphane chống oxy hóa. Sau 2 tháng, những người bệnh này không có dấu hiệu suy giảm trùng xoắn mà tình trạng bệnh còn nặng thêm.

Theo các nhà khoa học, trong súp lơ xanh có chứa một lượng sulforaphane - chất chống oxy hóa đáng kể. Khi cơ thể được cung cấp chất này thường xuyên sẽ có tác dụng chống ung thư dạ dày.

Thí nghiệm này đã cho thấy tác dụng của ulforaphane chống oxy hóa đối với việc phòng chống ung thư dạ dày, nhưng họ vẫn cần những nghiên cứu quy mô hơn để hiểu rõ về tác dụng của chất này đối với các khuẩn mang mầm bệnh và các tế bào ung thư. Trong tương lai, chúng ta có thể hy vọng về một lợi ích thiết thực của súp lơ xanh đối với việc điều trị bệnh  ung thư dạ dày.
 
Đồng Giao
Tổng hợp từ Health
Chia sẻ