Thêm công dụng tuyệt vời từ súp lơ xanh
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố một tác dụng mới nhất của súp lơ xanh là nó có khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh ung thư dạ dày.
Cho đến nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày. Nam giới bị ung thư dạ dày nhiều hơn nữ giới do liên quan đến việc hút thuốc lá. Những người ăn nhiều thức ăn nướng, hun khói, tẩm gia vị nhiều dễ bị ung thư dạ dày.
Còn thực đơn của nhóm thứ hai là một loại cải khác không có chứa chất sulforaphane chống oxy hóa. Sau 2 tháng, những người bệnh này không có dấu hiệu suy giảm trùng xoắn mà tình trạng bệnh còn nặng thêm.
Theo các nhà khoa học, trong súp lơ xanh có chứa một lượng sulforaphane - chất chống oxy hóa đáng kể. Khi cơ thể được cung cấp chất này thường xuyên sẽ có tác dụng chống ung thư dạ dày.