Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá

Theo Tuổi trẻ,
Chia sẻ

Ngày 27 tết, giá các loại thực phẩm ở các chợ trên địa bàn TP.HCM đều tăng so với những ngày trước. Để bán được hàng, nhiều tiểu thương còn dọa càng cận tết, giá cả còn tiếp tục tăng cao.

Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá 1
Người dân chọn mua thịt heo tại chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3). Ảnh: Hữu Khoa

Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá 2
Giá trứng vịt, trứng gà tăng từ 5.000-10.000đ/vỉ so với thời điểm trước tết. Ảnh: Hữu Khoa

Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá 3
Giá cá điêu hồng cũng tăng lên 5.000 mỗi kg so với những ngày thường - Ảnh: Hữu Khoa

Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá 4
Mực và tôm cùng đồng loạt tăng giá - Ảnh: Hữu Khoa

Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá 5
Rau củ quả cũng tăng giá theo ngày tết - Ảnh: Hữu Khoa

Thịt cá, rau củ bắt đầu đua nhau tăng giá 6
Gà ta bán tại chợ Trần Hữu Trang, quận Phú Nhuận - Ảnh: Hữu Khoa

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q.3), tất cả các mặt hàng bày bán tại đây đều tăng giá từ 5-10% tùy từng loại thực phẩm.

Tại đây, giá thịt heo tăng từ 10.000-15.000đ mỗi kg. Thịt đùi có giá 80.000-85.000đ/kg (tăng 10.000đ/kg), thịt heo nạc có giá từ 100.000-110.000đ/kg (tăng từ 5.000-10.000đ/kg cho mỗi kg thịt), tôm thẻ giá 260.000đ (tăng 10.000đ so với thời điểm trước tết), mực lá lớn 320.000/kg (tăng 15.000đ/kg).

Chị Nguyễn Thị Thương (một tiểu thương tại chợ Nguyễn Văn Trỗi) cho biết: “Tất cả các mặt hàng điều tăng giá so với những ngày thường, do nhu cầu ăn uống của người dân tăng cao trong những ngày nghỉ tết. Thương lái cũng tăng giá nên chúng tôi buộc phải tăng theo mới có lãi”.

Chị Thương nói những ngày này chị phải lấy lượng thịt gấp đôi ngày thường mới đủ bán cho khách.

Tương tự, tại chợ Trần Hữu Trang (P.10, Q.Phú Nhuận) các loại thực phẩm cũng tăng giá đồng loạt. Gà ta có giá 150.000/kg (tăng từ 10.000-20.000/kg so với thời điểm trước tết), gà thả vườn 75.000đ/kg, gà công nghiệp có giá thấp nhất 50.000đ/kg. Hột vịt có giá từ 40.000-45.000đ/vỉ, hột gà có giá từ 25-30.000đ/vỉ, dưa leo có giá từ 12.000-15.000đ/kg, bông cải từ 18.000-20.000đ/kg.

Cô Lê Thị Bé với hai túi đồ nặng trĩu trên tay nói: “Năm nào cũng vậy cứ vào những ngày giáp tết là giá các loại thực phẩm từ thịt, trứng, rau cải… đều đồng loạt tăng. Nghe các tiểu thương nói vào những ngày 29-30 tết giá còn tăng lên tiếp tục nên tôi tranh thủ đi chợ mua thực phẩm về dự trữ trong tủ lạnh”.

Hoa cúc bán bó được người dân mua khá nhiều với giá 20.000-40.000 đồng/bó, cẩm chướng 40.000 đồng/bó, cúc đại 50.000-60.000 đồng/bó…

Do tâm lí ngại gửi xe để vào chợ và sợ tốn thời gian nên nhiều người chọn mua thực phẩm, trái cây phía ngoài chợ. Bao lì xì thường được mua “gộp thêm” khi người dân đã chọn mua xong thực phẩm.

Chia sẻ