Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm

Celro, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thịt xay dùng chưng cùng mắm phải có mỡ, dùng thịt nạc không sẽ không ngon, mắm lóc ngon là khi nhìn vào bạn thấy màu sắc đẹp, vàng sậm...

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 
Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm          
 

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

- 200gr thịt heo ba rọi xay.
- 50gr hành tây.
- 2 củ hành tím nhỏ.
- 300gr mắm cá lóc ngon, mềm.
- Vài cọng hành lá, ớt, gia vị.
Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Cách làm:

Hành tây và hành tím băm nhỏ.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Sau đó trộn chung với thịt xay, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê mì chính,1 thìa cà phê đường.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Phần mắm cá lóc do cá khá nhiều xương nên bạn cần chú ý lọc kỹ.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Lần lượt lấy hết thịt cá.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Chia thịt băm ra làm 2 phần, 1 phần bạn cho vào tô sẽ dùng để chưng.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Tiếp theo cho thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 thìa cafe đường.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm          
 

Tiếp theo, bạn cho hết toàn bộ phần thịt còn lại lên trên.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Rắc thêm hành lá cắt nhỏ cùng với 1 thìa cafe nước mắm cá lóc và rắc đều ½ thìa đường lên bề mặt.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Thêm một chút hạt tiêu, sau đó bạn cho vào nồi nước sôi chưng khoảng 20 phút.

Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 

Tắt bếp, dọn ra ăn cùng các loại rau sống và dưa leo.

Mắm cá lóc chưng thịt là món ăn rất thơm ngon. Thịt xay dùng chưng cùng mắm phải có mỡ, dùng thịt nạc sẽ không ngon, mắm lóc ngon là khi nhìn vào bạn thấy màu sắc đẹp, vàng sậm, nước mắm màu cũng vàng sậm. Như vậy, bạn đã bổ sung thêm được một món ăn mới cực hấp dẫn vào thực đơn cho gia đình mình rồi!
 
Thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà ngon cơm
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ