Tôm xào kim chi Hàn Quốc

N.D,
Chia sẻ

Cách làm đơn giản nhưng món ăn lại thơm ngon đậm đà, ăn với cơm nóng rất hợp.

 
Nguyên liệu: 

Tôm tươi 200g

Kim chi cải thảo 1 bát

Hành xanh, tỏi băm

Dầu hào, nước tương

Hạt nêm
 

Cách làm:

Tôm lột vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Ướp tôm với chút dầu hào, tiêu xay và hạt nêm. Để 15 phút cho ngấm.

Hành xanh cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, kim chi thái ngang độ 2 cm.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ tôm vào xào sơ rồi cho ra bát.

Tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho kim chi vào xào, kim chi đã đậm sẵn nên bạn không cần nêm nữa.

Xào khoảng 3 phút thì đổ tôm trở lại chảo xào cùng kim chi. Nếu chảo khô thì cho chút nước vào.

 

Nêm nếm cho vừa ăn, độ mặn vừa phải và chua tự nhiên của kim chi quện vào nhau là được.

Rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.

Chia sẻ