Top 5 thực phẩm khiến bạn xấu đi
Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm hàng đầu cần tránh và những loại thay thế giúp cho diện mạo của bạn luôn đẹp nhất.
1. ACID BÉO CHƯA BÃO HOÀ
Nhiều sản phẩm mà bạn nhặt vội trong cửa hàng tạp hoá có
chứa rất nhiều dạng acid béo không lành mạnh này. Việc bổ sung chúng vào thực
đơn hàng ngày có thể làm bạn tăng nguy cơ mắc hàng tá bệnh tật bao gồm bệnh tim
và cholesterol cao. Còn gì nữa? Thực phẩm chứa nhiều chất béo chưa bão hoà
thường thiếu những dưỡng chất quan trọng và đồng nghĩa với việc tóc, làn da và
móng tay, móng chân sẽ phải hứng chịu hậu quả.
Giải pháp
Bạn có thể tìm những loại thực phẩm bổ ích chỉ chứa chất béo chưa bão hoà đơn hoặc chất béo chưa bão hoà đa. Nguồn cung cấp phổ biến bao gồm cá, dầu oliu, bơ, lạc (đậu phộng) và các loại hạt. Những chất béo lành mạnh ấy sẽ làm cho cơ thể và vóc dáng bạn trở nên mềm mại.
2. ĐƯỜNG
Việc tiêu thụ những sản phẩm bọc đường đã gây sự chú ý trong
2 thập kỷ qua. Nó tác động không tốt tới sắc đẹp của bạn ra sao? Sự nhồi nhét
những món đồ ăn ngọt đặt bạn vào nguy cơ phát sinh nhiều vấn đề sức khoẻ bao
gồm cả béo phì. Gì nữa? Bởi vì cái cách đường tương tác với protein và kết cấu
hệ cơ trong cơ thể nên ăn quá nhiều đường có thể dẫn tới làn da bị chùng, nhão
và lão hoá. Nó cũng là một tác nhân góp phần đẩy nhanh quá trình sâu mục răng
sớm.
Giải pháp
Bạn cần đọc kỹ nhãn ghi thành phần dưỡng chất trên các sản
phẩm bạn định mua và bỏ qua loại nào có nhiều đường (đặc biệt loại mà syrup ngũ
cốc có fructose cao là một trong những thành phần chính).
3. MUỐI
Tổ chức World Action on Salt and Health gần đây đã tiến hành
một nghiên cứu mang tính quốc tế để phân tích hàm lượng muối trong một số loại
thực phẩm ưa chuộng (ngũ cốc, thịt...) và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Những
người sống ở Mỹ tiêu thụ muối nhiều hơn gấp 2 lần lượng muối được khuyên dùng
hàng ngày. Lượng muối thừa có nghĩa bạn đang đứng trước nguy cơ bị bệnh tim và
đột quỵ cũng như chứng sưng phồng, chuột rút và tăng cân.
Giải pháp
Từ từ cắt giảm bớt lượng muối mà bạn cho vào thức ăn và đọc
nhãn ghi dưỡng chất trên bao gói thực phẩm để chắc chắn bạn không sử dụng quá
nhiều muối.
4. RƯỢU CỒN
Thực tế, việc uống 1 tới 2 ly rượu mỗi lần không phải là quá
nhiều nhưng không cần thiết và những dư vị do rượu cồn có thể tàn phá cơ thể
bạn. Không chỉ có hại cho gan và thận, nó còn làm cho hệ tiêu hoá làm việc vất
vả hơn. Kết quả là gì? Tăng cân, sưng phù và da bị mất nước (những yếu tố mà
qua thời gian có thể làm xuất hiện những nếp nhăn sớm, mắt đỏ và thậm chí là
túi bọng mắt).
Giải pháp
Bạn có thể tự cho phép mình hưởng thụ chút rượu khi thích
những cần từ bỏ những cuộc chè chén say sưa hay tiệc tùng thâu đêm.
5. CARBONHYDRATE
Cơ thể chúng ta dựa vào các loại carbonhydrate để thực hiện
nhiều hoạt động hàng ngày từ thở cho tới đi lại. Tuy nhiên, nếu các
carbonhydrate bạn tiêu thụ chủ yếu từ các sản phẩm mộc hay không màu, những
thực phẩm được chế biến quá nhiều hoặc chứa nhiều các acid béo chưa bão hoà,
bạn rất dễ bị bệnh tim. Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi, béo phì và hay gắt
gỏng.
Giải pháp
Bạn nên tìm những loại thực phẩm bổ ích như trái cây, rau
xanh và ngũ cốc nguyên vỏ ít qua chế biến.
Theo VTV/SKS