Tráng miệng với chanh dây

,
Chia sẻ

Nhờ hương vị phong phú, chanh dây thường được ép lấy nước làm xi-rô, thức uống hoặc làm bánh.

Mousse chanh dây sữa chua

Nguyên liệu:

5 quả chanh dây bổ đôi, múc lấy ruột, 150g kem phô-mai, 100ml kem sữa tươi, 100ml kem sữa béo, 1 hũ sữa chua có đường, 15g gelatin, 150g đường.

Thực hiện:

Cho chanh dây và 50g đường vào nồi, bắc lên bếp, nấu cho tan đường. Nấu tan bột gelatin với 200ml nước. Cho 50g đường vào khuấy cho tan. Trộn đều hỗn hợp với 1/2 lượng chanh dây đã chuẩn bị ở trên.

Đánh mịn kem phô-mai với 100g đường, thêm kem sữa tươi, kem sữa béo vào đánh nổi cho đặc mịn. Cho chanh dây và sữa chua vào trộn đều.

Cho kem mousse vào 1/3 ly, để vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho đặc, lấy ra, rưới gelatin chanh dây lên mặt (2/3 ly). Trang trí trên mặt với kem tươi, traí cây hoặc chocolate tùy thích.

Thưởng thức:

Bạn nên dùng ly thủy tinh nhỏ, tròn, kiểu ly ăn kem.

Pudding chanh dây

Nguyên liệu:

15g gelatin, 3 lòng đỏ trứng gà, 200ml kem sữa béo, 100g đường, 50g bơ.

- Sốt chanh dây: 5 quả chanh dây, 2 thìa súp mật ong.

Thực hiện:

Chanh dây bổ đôi, lấy ruột, lược lại, để một ít hạt trang trí.

Lòng đỏ trứng đánh tan. Cho gelatin và 1/2 bát nước vào nồi nấu tan, thêm đường, kem béo, lòng đỏ trứng, bơ vào khuấy đều với lửa nhỏ cho sôi. Cho 1 thìa súp chanh dây vào trộn đều. Tắt lửa, đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ nguội, để vào tủ lạnh cho đặc lại.

- Sốt chanh dây: Nước chanh dây, mật ong, đường cho vào nồi, nấu tan đường, cho hơi sánh lại, để nguội.

Thưởng thức:

Lấy bánh khỏi khuôn, rưới sốt chanh dây lên, dùng lạnh.

Bánh xốp trái cây sốt chanh dây

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: 2 lòng trắng trứng, 125g đường, 1/2 thìa cà-phê vani.

- Nhân bánh: Trái cây tùy thích: kiwi, thanh long, dâu... thái hạt lựu nhỏ, 5 quả chanh dây, bổ đôi, lấy ruột, 50g đường, 100ml kem sữa tươi.

Thực hiện:

Lòng trắng trứng đánh nổi, cho đường vào từ từ, đánh cho nổi đặc cứng, cho va-ni vào trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào túi ni-lông có gắn đuôi sò, nặn đấy bánh và thành bánh. Cho bánh vào lò nướng với lửa thật nhỏ, sấy cho bánh khô từ từ (không nướng lửa lớn, bánh bị vàng). Bánh khô lấy ra, để nguội.

Kem tươi đánh nổi, cho 2 thìa súp nước chanh dây vào trộn đều. Phần nước chanh dây còn lại nấu với đường cho hơi sánh.

Thưởng thức:

Múc kem cho vào vỏ bánh, xếp trái cây, rưới sốt chanh dây lên.

Bánh tart chanh dây

Nguyên liệu:

- Vỏ tart: 175g bột mì, 90g bơ, 1 quả trứng, 1 thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước, va-ni.

- Nhân: 5 quả chanh dây, lấy ruột, 1/2 quả chanh vắt lấy nước, bỏ chanh bào nhuyễn, 100g đường, 1 quả trứng đánh tan, 50g bơ, 1 thìa súp đường xay, 100ml kem tươi, chocolate.

Thực hiện:

Bột, đường, muối, va-ni, bơ cho vào tô, trộn đều, thêm trứng vào nhồi. Nếu khô, bạn cho thêm nước. Nhồi mịn, ủ 30 phút, cán mỏng, ép vào khuôn tart, nướng chín vàng.

Chanh dây, nước chanh, vỏ chanh, đường, bơ, trứng cho vào chảo khuấy đều với lửa nhỏ đến khi đặc mịn. Tắt lửa, tiếp tục khuấy cho nguội, rưới vào vỏ tart, giữ lạnh.

Thưởng thức:

Khi dùng, rắc đường xay, bắt kem tươi và trang trí chocolate lên bánh.
 
Theo Tiếp thị gia đình
Chia sẻ