Trở về tuổi thơ với bỏng gạo tự làm - vừa giòn thơm lại healthy hết cỡ!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Ăn bánh bỏng gạo mà uống cùng một ly trà nóng là ngon nhất!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo tẻ 200g
  • 2. Vừng đen 50g
  • 3. Đường 150g
  • 4. Nước lọc 20ml
  • 5. Các loại hạt rang chínmột ít
  • 6. Dầu ănmột ít

Cách làm bỏng gạo

1

Nổ gạo 

Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo, dầu nóng khoảng 70% thì cho gạo ít một vào chảo. Chiên gạo cho nở bung khoảng 3-5 giây thì vớt ngay bỏng gạo ra khay đã lót giấy thấm dầu. Rồi tiếp tục nổ phần gạo còn lại.

Trở về tuổi thơ với bỏng gạo tự làm - vừa giòn thơm lại healthy hết cỡ! - Ảnh 2.

2

Đun đường và trộn bỏng 

Trộn đều bỏng với vừng rang với một ít hạt điều, hạnh nhân rồi để sang một bên. 

Cho đường vào chảo. Thêm nước lọc và đun cho đến khi đường chuyển màu caramen. Đun nhỏ lửa rồi đổ bỏng gạo vào đảo đều nhanh tay, khi đường keo lại là được.

Trở về tuổi thơ với bỏng gạo tự làm - vừa giòn thơm lại healthy hết cỡ! - Ảnh 4.

3

Ép bỏng và cắt miếng 

Nhanh tay đổ bỏng ra khuôn đã được chống dính bằng dầu ăn hoặc dùng giấy nến, rồi cán hoặc ép chặt bỏng thành miếng. Để bỏng nguội khoảng 30 phút, sau đó cắt bỏng thành miếng vừa ăn là xong.

Trở về tuổi thơ với bỏng gạo tự làm - vừa giòn thơm lại healthy hết cỡ! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Bánh bỏng gạo là thức quà vặt được yêu thích của thế hệ 8X và 9X đời đầu. Bánh bỏng gạo làm rất đơn giản mà lại ngon miệng. Bạn chỉ cần dùng gạo, dầu ăn và đường làm nguyên liệu chính là đã có được những chiếc bánh bỏng gạo ngon miệng rồi.

Trở về tuổi thơ với bỏng gạo tự làm - vừa giòn thơm lại healthy hết cỡ! - Ảnh 7.

Để làm được món bỏng gạo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý:

- Để bánh bỏng gạo ngon thì bạn nên chọn loại gạo tẻ có hạt dạng ngắn, tròn.

- Khi đun nước đường, nên đun ở lửa lớn để sôi sủi bọt, không khuấy trong suốt quá trình đun. Đun đường sôi chuyển màu vàng nâu thì hạ nhỏ lửa rồi đổ bỏng gạo vào.

Chúc bạn thành công với cách làm bỏng gạo này nhé!

Chia sẻ