Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, khoai lại mềm ngọt thấm đều xốt thịt băm đỏ rực đẹp mắt. Món khoai tây viên xốt thịt băm này mình làm thử, cả nhà ai cũng thích!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

115g khoai tây

50g thịt băm

30g xốt cà chua

5g bột năng

3g nước tương

5g đường trắng

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho khoai tây vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín. Khoai chín lấy ra nghiền nát.

Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!  - Ảnh 1.

Viên khoai tây thành từng viên tròn nhỏ rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!  - Ảnh 2.

Cho xốt cà chua, đường, nước tương và 60ml nước lọc vào bát hòa tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu (xào khoảng 3 phút). Đổ phần nước xốt cà chua vừa trộn vào đảo chung. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!  - Ảnh 3.

Hòa tan bột năng với 25ml nước lọc. Đổ từ từ bột năng vào chảo thịt, khuấy đều sau đó đun cho xốt sánh lại là được.

Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!  - Ảnh 4.

Đổ xốt thịt băm lên trên đĩa khoai tây viên là xong.

Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!  - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa cho nên món khoai tây xốt thịt băm này rất thích hợp chế biến vào những ngày sau Tết. Đặc biệt món ăn khá mềm ngọt nên rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Trời lạnh ăn cơm với khoai tây viên xốt thịt băm thì đúng là số 1!  - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ