Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Quẩy là một món ăn vặt quen thuộc, nhưng để làm được quẩy ngon thì không phải ai cũng biết cách, vì thế bạn hãy thử làm ngay món quẩy cà rốt tẩm vừng này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cà rốt 2 củ
  • 2. Bột gạo nếp 200g
  • 3. Đường, vừng trắng lượng thích hợp
  • 4. Dầu ăn

Cà rốt là loại rau củ giàu carotene, vitamin, đường, khoáng chất và muối khoáng. Đặc biệt đây là loại củ giàu vitamin C. Cà rốt không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một vị thuốc. Sắt và vitamin A có trong cà rốt có tác dụng phòng và chữa thiếu máu, tăng cường khả năng sinh trưởng đối với trẻ nhỏ. Cà rốt rất tốt cho sức khỏe người bệnh gan, giúp cho phụ nữ có làn da hồng hào mịn màng. Ăn cà rốt còn góp phần trong việc hạn chế ung thư phổi…

Cách làm quẩy vừng cà rốt chiên

1

Hấp chín và xay cà rốt 

Cà rốt rửa sạch thái thành lát mỏng sau đó hấp chín cà rốt.
Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 2.

2

Trộn bột 

Xay nhuyễn cà rốt khi còn nóng. Đổ cà rốt vào bát bột gạo nếp, thêm một ít đường vào (lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt). Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay, nếu bột ướt thì thêm bột nếp khô vào. Còn nếu bột khô thì thêm chút nước nóng vào để nhồi.
Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 4.

3

Tạo hình quẩy 

Ngắt từng phần bột nhỏ, nặn thành dạng mà bạn thích.
Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 6.

Lấy từng phần bột vừa tạo hình để tẩm với vừng trắng sao cho vừng trắng phủ đều chiếc quẩy.

Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 7.

4

Chiên quẩy 

Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 30%). Cho quẩy tẩm vừng vào chiên. Khi quẩy đã se mặt thì dùng đũa đảo đều để quẩy chiên không bị nứt.
Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 9.

Chiên cho đến khi quẩy nổi lên trên, chuyển thành màu vàng nâu là được.

Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 10.

Vớt quẩy ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng miếng quẩy cà rốt tẩm vừng giòn tan, ngọt ngon mà cách làm lại rất dễ. Chỉ với những nguyên liệu cũng rất quen thuộc là bạn đã có những chiếc quẩy vừng nhỏ xinh, ăn giòn giòn ngọt ngọt lại thơm bùi vị vừng. Quẩy sau khi để nguội thì cho vào lọ kín để dùng dần.

Trời lạnh làm món quẩy nóng hổi này ăn thì đúng là chuẩn không cần chỉnh, ngày mai Chủ Nhật chị em triển ngay thôi! - Ảnh 12.

Để làm được món quẩy cà rốt tẩm vừng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Sau khi bột được tẩm vừng thì bạn xếp ra khay, để bột nghỉ một lúc. Vừng sẽ dính chặt vào bột hơn. Nên khi chiên vừng ít bị rơi ra, không bị cháy khét.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm quẩy vừng cà rốt này nhé!

Chia sẻ