Trứng mimosa - món khai vị dễ làm mà hấp dẫn

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Công thức món trứng mimosa mình làm lần này có đặc điểm là hơi cay vì có thêm tương ớt và có vị thơm nhè nhẹ của hành lá xắt nhỏ. Miếng trứng béo ngậy, hơi cay cay, thơm thơm ăn cùng rau salad thật ngon!

 

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà tươi
3 thìa súp mayonnaise
2 thìa súp tương ớt (hoặc ít hơn nếu bạn ăn ít cay)
Hành lá (chọn lá nhỏ và tươi)
Tiêu, muối vừa đủ.
 
Bước 1:
 
Trứng rửa sạch, luộc chín kỹ.
 
Bước 2:
 
Bóc vỏ trứng. Dùng dao có đầu nhọn cắt hình zic-zắc lên trứng rồi tách đôi, lấy lòng trắng.
 
Lòng đỏ cho vào tô.
 
Bước 3:
 
Cho mayonnaise, tương ớt, tiêu, muối, hành lá xắt nhỏ vào.
 
Dầm nhuyễn hỗn hợp lòng đỏ trứng với các nguyên liệu trên.
 
Bước 4:
 
Dùng thìa múc hỗn hợp này lên từng miếng lòng trắng. Nếu thích trình bày đẹp hơn bạn có thể dùng đui để bóp trứng vào lòng trắng. Xếp chút hành lá lên trứng hoặc trình bày theo ý muốn. Khi dùng bạn xếp rau salad ra đĩa, sau đó xếp trứng mimosa lên trên.
Trứng mimosa là một món rất dễ làm nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Có rất nhiều công thức khác nhau để làm món này. Có người thì thích trộn lòng đỏ với cá ngừ hộp, có người thì thích cho cả ô-liu, cà chua cắt nhỏ vào. Công thức món trứng mimosa mình làm lần này có đặc điểm là hơi cay vì có thêm tương ớt và có vị thơm nhè nhẹ của hành lá xắt nhỏ. Miếng trứng béo ngậy, hơi cay cay, thơm thơm ăn cùng rau salad thật hấp dẫn!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ