Tự làm quẩy giòn thơm rỗng ruột không cần bột nở hay bột khai hóa ra lại dễ dàng đến thế!

BiBo's Kitchen,
Chia sẻ

Nhiều chị em vẫn nghĩ làm quẩy rất khó và chắc chắn phải cần bột nở, tuy nhiên với cách làm dưới đây thì bạn sẽ hoàn toàn không cần phải dùng tới bột nở đâu nhé!

1. Nguyên liệu:

- Bột mì: 300gr (được khoảng 25 chiếc quẩy như hình)

- Men nở (instant dry yeast): 7gr

- Dầu: 20gr

- Nước ấm: 180gr (khoảng 38 độ)

- Muối: 4gr

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 1.

2. Thực hiện:

- Cho men vào cốc nước ấm (1), dùng thìa khuấy đều, để yên trong 5'. Men nổi như gạch cua là men dùng tốt (2). Cho bột mì vào âu, đổ muối (3), dầu ăn (4), trộn đều.

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 2.

- Cho hỗn hợp men vào (5). Dùng thìa trộn đều (6), đeo găng tay nhào bột (7). Nhào, miết bột đến khi khối bột không dính tay (8) thì bọc nilon ủ trong 3 tiếng.

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 3.

- Lấy khối bột ra (không nhào nặn lại), chia làm 3 phần (9). Phủ lớp bột mì mỏng trên bàn, lấy 1 phần bột đặt lên, phủ lớp bột mặt trên lớp bột và cán dài (10), sao cho bột dày khoảng 0.5cm, dài khoảng 8cm. Cắt thành những miếng rộng 2cm cho đến hết dải bột (11). Nhúng que vào cốc nước, ấn vào giữa miếng bột bạn vừa cắt (12).

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 4.

Xếp miếng bột bên cạnh lên trên (13), ấn que vào giữa để 2 miếng bột dính vào nhau (14). Làm nóng dầu ăn trong chảo (dầu phải nhiều để ngập quẩy). Cho 1 miếng bột nhỏ vào để thử độ sôi của dầu, thấy sủi tăm quanh miếng bột là đạt độ nóng. Cầm hai đầu quẩy kéo nhẹ cho dài ra khoảng gấp rưỡi so với lúc đầu, thả quẩy vào dầu rán (15). Mỗi mẻ chỉ nên rán 3 chiếc để chỗ cho quẩy nở. Khi cho quẩy vào lật trở nhẹ nhàng liên tục để quẩy nở đều. Khoảng 2' là quẩy vàng giòn, lấy ra cho lên giấy thấm dầu (16).

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 5.

Thành phẩm quẩy nở, rỗng ruột ăn giòn thơm. Quẩy có thể chấm cùng nước chấm chua ngọt thêm ít đu đủ cà rốt ngâm hoặc ăn cùng với phở, cháo thì ngon tuyệt vời. 

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 6.

Thử làm quẩy ngay hôm nay nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với chất lượng tuyệt vời của những chiếc quẩy này đấy!

Những chiếc quẩy giòn thơm, rỗng ruột, không bột nở, không bột khai được làm từ bột bánh pizza - Ảnh 7.

Chia sẻ