Vẫn là bánh mì, nhưng làm thế này thì cực lạ, nhà tôi ăn sáng 3 ngày liên tiếp vẫn khen ngon!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Trong những ngày tình hình dịch phức tạp, ở nhà làm món bánh mì kẹp khoai lang tím chiên giòn ăn sáng là ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang tím 1 củ (khoảng 400g)
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Bột chiên xù, sữa tươi, dầu ăn, đườnglượng thích hợp
  • 4. Bánh mì gối1 ổ

Khoai lang tím không chỉ ngon mà còn chế biến được nhiều món ăn. Đơn giản như món bánh mì kẹp khoai lang tím dưới đây.

Cách làm bánh mì kẹp khoai lang tím

1

Sơ chế và hấp khoai lang tím 

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho khoai lang vào thố rồi đặt vào nồi hấp, hấp cho đến khi khoai chín.

Vẫn là bánh mì, nhưng làm thế này thì cực lạ, nhà tôi ăn sáng 3 ngày liên tiếp vẫn khen ngon! - Ảnh 2.

2

Nghiền khoai lang với đường và sữa tươi 

Khi khoai chín thì lấy thố khoai ra, thêm đường và sữa tươi vào trộn đều, nghiền nát khoai khi còn nóng.

Vẫn là bánh mì, nhưng làm thế này thì cực lạ, nhà tôi ăn sáng 3 ngày liên tiếp vẫn khen ngon! - Ảnh 4.

3

Kẹp bánh mì với khoai lang và tẩm bột chiên xù

Bánh mì cắt bỏ mép ngoài. Phết khoai lang nghiền lên trên một lát bánh mì sau đó đặt lát bánh mì còn lại lên trên. Đập trứng vào một cái đĩa rồi đánh tan. Nhúng bánh mì kẹp khoai lang qua trứng sau đó lăn qua bột chiên giòn sao cho bột bám đều chiếc bánh.

Vẫn là bánh mì, nhưng làm thế này thì cực lạ, nhà tôi ăn sáng 3 ngày liên tiếp vẫn khen ngon! - Ảnh 6.

4

Chiên bánh 

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo. Cho bánh mì kẹp khoai lang tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều các mặt là được. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Vẫn là bánh mì, nhưng làm thế này thì cực lạ, nhà tôi ăn sáng 3 ngày liên tiếp vẫn khen ngon! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh mì kẹp khoai lang nghiền chiên giòn không chỉ có màu sắc bắt mắt hấp dẫn mà còn rất ngon miệng nữa đấy. Bánh có lớp ngoài giòn tan, bên trong lại mềm ngọt vị khoai. Món bánh này dùng để ăn vặt trong những ngày nghỉ dịch là tuyệt nhất.

Vẫn là bánh mì, nhưng làm thế này thì cực lạ, nhà tôi ăn sáng 3 ngày liên tiếp vẫn khen ngon! - Ảnh 9.

Lưu ý: 

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên bánh. Tuy nhiên, bạn nên xịt một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt bánh trước khi chiên nhé.

Để làm được món bánh mì kẹp khoai trên thì bạn chỉ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì kẹp khoai lang tím này nhé!

Chia sẻ