Váng đậu cuộn thịt chiên giòn món mới cho thực đơn cơm tối

Vy Trân,
Chia sẻ

Váng đậu cuộn thịt chiên giòn là món ăn mới khá lạ miệng, phần váng đậu vốn dĩ rất giòn nên khi cuộn với thịt đem chiên bạn sẽ thấy phần nhân ngọt béo phần vỏ thì giòn tan vô cùng hấp dẫn.


Làm váng đậu cuộn thịt chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 lá váng đậu lớn (tàu hũ ky)

300g thịt ba chỉ

1 quả trứng

Gia vị: 2-3 tép tỏi, 2 lát gừng, muối, đường, hạt nêm, 15ml rượu




Ngâm váng đậu trong nước cho mềm. Đồng thời cho thịt xay, trứng, gừng tỏi băm và tất cả gia vị vào bát lớn, trộn đều theo một hướng.



Trải váng đậu lên mặt phẳng, cho nhân thịt lên trên, cuộn chặt tay, rồi dùng trứng hoặc nước bột ngô để kết dính.



Trước tiên bạn làm nóng chảo với ít dầu, rồi cho váng đậu vào chiên, lưu ý úp phần vừa kết dính xuống dưới, bước này giúp cho cuộn váng đậu kết dính không bị lỏng lẻo, sau đó bạn vớt ra xắt khúc.



Thêm dầu vào chảo đun sôi, cho váng đậu vào chiên, đến khi váng đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.



Váng đậu cuộn thịt chiên giòn là món ăn mới khá lạ miệng, phần váng đậu vốn dĩ rất giòn nên khi cuộn với thịt đem chiên bạn sẽ thấy phần nhân ngọt béo phần vỏ thì giòn tan vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn giòn thì phần nhân nên cho ít lại nhé. Bạn có thể chuẩn bị một chén tương sa tế cay dùng kèm sẽ rất ngon. 


Chúc bạn ngon miệng!
Chia sẻ