Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách!

M. Trang,
Chia sẻ

Muốn vắt được hết nước cốt trong quả chanh, chị em phải ghim ngay bí quyết nhỏ mà có võ này.

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần bổ đôi quả chanh rồi vắt lấy nước là xong, vậy thì bạn đang vắt chanh sai cách mất rồi! Làm như vậy, chắc chắn sẽ có lúc bạn vắt "gãy cả tay" mà cũng chỉ thu được vài giọt nước chanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách lấy nước cốt chanh mà chẳng cần dùng dao bổ đôi quả chanh luôn.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 1.

Cách làm được nhiều người áp dụng hóa ra lại chưa được đúng cho lắm

Mẹo vắt chanh ra nhiều nước mà không cần bổ đôi

Đầu tiên, chị em hãy để nguyên quả và lăn chanh khoảng 1 phút, vừa lăn vừa dùng tay ghì nhẹ quả chanh xuống mặt phẳng để các tép chanh vỡ ra. Nếu cẩn thận, lăn xong, bạn hãy bóp chanh trong lòng bàn tay thêm 1 lúc nữa.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 2.

Nếu không muốn tinh dầu từ vỏ chanh làm ướt tay, bạn có thể bọc chanh vào 1 tờ giấy ăn rồi lăn

Tiếp theo, chị em cần chuẩn bị 1 xiên gỗ (loại thường dùng để làm thịt xiên nướng) và chọc 1 đường theo chiều dọc, xuyên từ phần cuống đến phần đáy của quả chanh. 

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 3.

Chọc que xiên vào quả chanh như thế này nè!

Cuối cùng, rút xiên gỗ ra và dùng tay bóp mạnh là nước chanh sẽ chảy hết ra.

Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 4.

Chẳng cần dùng dao, chị em vẫn vắt được hết nước trong quả chanh!

Chị em có thể áp dụng mẹo nhỏ này để vắt nước của cả chanh xanh lẫn chanh vàng. Ngoài ra, bạn cũng hãy nhớ rằng trước khi muốn vắt nước của bất kỳ quả gì có tép, hãy lăn và bóp loại quả đó trên mặt phẳng trong vòng 1-2 phút để các tép quả vỡ ra. Như vậy khi vắt, bạn sẽ thu được nhiều nước hơn.

Chanh xanh với chanh vàng có gì khác nhau?

Đây là thắc mắc của không ít người. Về cơ bản, chanh xanh và chanh vàng đều là hai loại trái cây có múi phổ biến, có nhiều lựa chọn cho các ứng dụng ẩm thực. Về mặt dinh dưỡng, chúng gần như giống nhau và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

1. Hương vị

Cả hai loại chanh này đều có tính axit và chua. Nhưng chanh vàng có xu hướng ngọt và thơm hơn. Trong khi đó, chanh xanh sẽ có vị chua gắt và hơi đắng.

Chính vì sự khác biệt trong hương vị này mà chanh xanh thường được dùng làm gia vị cho các món ăn mặn, trong khi vị ngọt của chanh vàng lại có nhiều ứng dụng rộng rãi hơn trong cả món mặn và món ngọt.

2. Hàm lượng vitamin C và các khoáng chất

Chanh vàng và chanh xanh đều chứa Vitamin C và một lượng ít các khoáng chất khác như kali, vitamin B6. Tuy nhiên, mặc dù chanh vàng có vị ngọt và không đắng nhưng nó lại chứa nhiều vitamin C hơn chanh xanh.

Với những thông tin và gợi ý về mẹo vắt chanh này, hy vọng chị em sẽ biết khi nào nên chọn chanh vàng, khi nào nên dùng chanh xanh và biết cách vắt nước cốt chanh vừa nhanh, vừa thu được nhiều nước!
Vắt chanh tưởng là dễ nhưng chắc chắn hầu hết chị em đều đang làm sai cách! - Ảnh 6.

Chia sẻ